Trữ đông trứng để thụ tinh ống nghiệm đã được thực hiện tại IVFTA

79287
Kính thưa bác sĩ Nhi. Em muốn hỏi bác sĩ về việc lấy trứng để trữ đông lại để sau này có điều kiện làm thụ tinh ống nghiệm: 1/ Hiện tại pháp luật Việt Nam có cho phép việc này không? Bệnh viện Tâm Anh có dịch vụ này? 2/ Em biết là tuổi để có nguồn trứng đẹp nhất của người mẹ là vào dưới 35 tuổi, vậy khi 45 tuổi khả năng vẫn còn có thể không? Chân thành cảm ơn bác sĩ. Regards Kiều

Chào bạn.

1, Hiện tại pháp luật Việt Nam có cho phép trữ đông trứng và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có thực hiện dịch vụ này. Nhưng muốn trữ trứng, bạn cần kích trứng và nguy cơ khi đông trứng, lúc rã ra có lệ tỷ lệ thụ tinh sẽ kém hơn trứng tươi.

2. Độ tuổi dưới 35 là độ tuổi sinh sản, số lượng trứng thường nhiều và chất lượng tốt nên tỷ lệ thụ tinh tạo phôi sẽ cao, và khi chuyển phôi tỷ lệ thành công cũng cao hơn. Với độ tuổi 45, người phụ nữ vẫn có cơ hội lấy trứng nhưng tỷ lệ thu được trứng không cao do dự trữ buồng trứng thường suy giảm, chất lượng trứng kém, cơ hội tạo phôi cũng thấp hơn, tỷ lệ phôi bất thường cáo hơn. Vì thế nên thực hiện hỗ trợ sinh sản sớm trong độ tuổi dưới 35 là tốt nhất.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM