Chương trình tư vấn “VÔ SINH KHÔNG VÔ VỌNG” do Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội thực hiện với sự tham gia của các bác sĩ chuyên gia hàng đầu về vô sinh hiếm muộn. Bạn có thể đặt câu hỏi tại đây để nhận được câu trả lời sớm nhất từ các chuyên gia.

Chương trình trả góp đối với IVF tại BVĐK Tâm Anh?

IVF

Xin chào bác sĩ.
Bác sĩ cho em hỏi, bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cho hỗ trợ trả góp với phương pháp IVF đúng không ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào anh, chị.
Hiện tại BVĐK Tâm Anh đang có chương trình hỗ trợ trả góp khi làm IVF. Thủ tục trả góp như sau: Chị thanh toán bằng thẻ tín dụng (Credit Card) của 1 trong 9 ngân hàng đối tác với trung tâm thông qua máy POS tại quầy thu ngân nếu sử dụng dịch vụ từ 3 triệu trở lên. Điền thông tin vào mẫu đăng ký trả góp. Đồng thời, trong vòng 03 ngày sau khi thực hiện giao dịch thanh toán, anh chị vui lòng gọi đến số hotline của ngân hàng xác nhận đăng ký dịch vụ trả góp.
Nếu có thắc mắc, anh chị có thể gọi đến tổng đài bệnh viện Đa khoa Tâm Anh 18006858 (miễn phí cước) để được tư vấn cụ thể. Cảm ơn anh chị.

Teo tinh hoàn, không có tinh trùng có thể có con được không?

Hiếm muộn nam

Em chào bác sĩ!
Thưa bác sĩ, chồng em bị teo tinh hoàn, không có tinh trùng. Liệu có phương pháp nào có thể chữa trị để có con được không ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

GS.BS Trần Quán Anh

Chào chị.
Teo tinh hoàn là một trường hợp rất phổ biến tại khoa Nam học – bệnh viện đa khoa Tâm Anh, chúng tôi đã chữa rất nhiều và thành công cũng rất nhiều. Điều trị teo tinh hoàn cần kiên trì qua 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu dùng thuốc để làm phát triển tinh hoàn về kích cỡ bình thường. Sau khi tinh hoàn về bình thường có khả năng sản xuất tinh trùng thì lúc đó mới đến giai đoạn điều trị thuốc để tăng trưởng số lượng và chất lượng tinh trùng. Chị có thể gọi đến tổng đài 1800 6858 (miễn phí cước) để được tư vấn và đăng ký khám. Cảm ơn chị.

Không có tinh trùng, kết quả khám cách đây 10 năm thì phải làm sao?

Hiếm muộn nam

Xin chào bác sĩ.
Tôi có thắc mắc muốn hỏi như sau:
Anh tôi khi còn nhỏ bị mắc bệnh quai bị, có thể đã biến chứng dẫn đến việc một bên tinh hoàn bị teo nhỏ. Cách đây hơn 10 năm, anh tôi đã làm xét nghiệm PESA và kết quả là không có tinh trùng. Xin hỏi là đã một thời gian quá lâu như thế thì anh tôi có thể chữa trị lại để có con được không. Xin cảm ơn các bác sĩ.

GS.BS Trần Quán Anh

Chào chị.
Teo tinh hoàn là một trường hợp rất phổ biến. Tại khoa Tiết niệu – Nam học bệnh viện đa khoa Tâm Anh, chúng tôi đã chữa rất nhiều và đã thành công. Điều trị teo tinh hoàn cần kiên trì qua 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu dùng thuốc để làm phát triển tinh hoàn về kích cỡ bình thường. Sau khi tinh hoàn về bình thường có khả năng sản xuất tinh trùng thì lúc đó mới đến giai đoạn điều trị thuốc để tăng trưởng số lượng và chất lượng tinh trùng. Tôi chưa rõ anh của chị đã điều trị chưa, quá trình điều trị thế nào, kết quả ra sao? Chúng tôi cần có nhiều thông tin hơn để có thể tư vấn. Chị vui lòng động viên anh trai chị đến khám để được tư vấn cụ thể. Chị có thể gọi đến tổng đài 1800 6858 (miễn phí cước) để được tư vấn và đăng ký khám. Cảm ơn chị.

Giãn mạch thừng tinh đã mổ, từng làm IVF 1 lần nhưng thất bại có thể có con tự nhiên được không?

Hiếm muộn nam

Chào bác sĩ
Em đi thăm khám phát hiện bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, đã phẫu thuật được 2 tháng, vợ em thì bình thường. 2 vợ chồng cưới được 5 năm, đã làm IVF 1 lần nhưng thất bại. Vậy em có thể có con tự nhiên không ạ, mong bác sĩ tư vấn giúp, Hoặc vợ chồng em có thể áp dụng những phương pháp hỗ trợ sinh sản nào ạ ,em xin cảm ơn.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào bạn.

Thông thường, sau khi mổ giãn mạch thừng tinh thì chất lượng và số lượng tinh trùng sẽ cải thiện tốt hơn, như vậy triển vọng cho việc điều trị bằng thuốc tiếp tục để cải thiện tinh trùng là rất khả quan. Nếu như bạn và vợ vẫn trong độ tuổi sinh sản và vợ bạn có sức khỏe sinh sản bình thường, thì bạn có thể dùng thuốc để điều trị cải thiện chất lượng tinh trùng tốt dần lên và có cơ hội để thụ thai tự nhiên.

Sảy thai liên tiếp phải làm sao?

Thụ tinh nhân tạo (IUI)

Chào Bác sĩ
Bác sĩ cho em hỏi thai em 4 lần đều là thai iui
Lần 1 song thai bị sẩy 17w
Lần 2 sanh non 23w
Lần 3 song thai có khâu eo cổ tử cung bị đa ối,gò nhiều vỡ ối sanh non 26w
Lần 4 có khâu eo cổ tử cung bị đa ối gò sanh non 28w
Bác sĩ cho em hỏi em muốn tìm nguyên nhân gây sanh non ạ. Có phải do cơ địa em gò nhiều gây ra không ạ. Có cách nào khắc phục cơn gò sớm ạ. Mong Bác sĩ tư vấn cho em với ạ. Cám ơn Bác sĩ nhiều.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị!
Chị nên đến trực tiếp để các bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ra tình trạng sẩy thai hay thai lưu liên tiếp của mình! Qua thăm khám và kết quả xét nghiệm đó mới đánh giá chính xác được sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng như thế nào, từ đó sẽ có các biện pháp phù hợp và tốt nhất để theo dõi thai kỳ của chị và đưa ra các phương pháp để có thai kỳ khỏe mạnh.

Tại sao ứ dịch siêu âm không chuẩn bằng chụp X- quang

Thụ tinh ống nghiệm (IVF)

Cháu chào bác sĩ ạ!
Cháu năm nay 27 tuổi. Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu đi khám ngày 2 chu kì kinh siêu âm đầu dò bác sĩ có ghi ứ dịch vòi trứng trái. Cháu được bác sĩ tư vấn tạo phôi rồi mổ kẹp, tạo phôi xong cháu chuyển phôi tươi ngày 5 nhưng không có beta. Sạch kinh cháu đến khám để làm thủ tục mổ thì bác sĩ cho đi chụp x-quang vòi trứng, kết quả là cháu không bị ứ dịch và không phải mổ kẹp. Cháu có hỏi là lúc siêu âm sao lại có ứ dịch thì bác sĩ bảo siêu âm có thể không chuẩn bằng chụp x-quang. Bác có thể cho cháu biết bác sĩ nói thế đúng không ạ? Bác giải thích cho cháu cụ thể được không ạ? Cháu cảm ơn ạ!

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị.

Ứ dịch vòi trứng là một trong các nguyên nhân làm giảm tỷ lệ thành công khi chuyển phôi. Việc chẩn đoán, theo dõi và điều trị ứ dịch còn hết sức khó khăn. Trường hợp của chị có phải ứ dịch vòi trứng hay không thì phải phụ thuộc vào chẩn đoán tại thời điểm đó bằng hình ảnh, khám xét và kiến thức của bác sĩ. Ở thời điểm hiện tại, tôi không thể trả lời câu hỏi này cho chị. Tốt nhất chị nên đến các bệnh viện uy tín thăm khám lại để các bác sĩ đám giá mới biết được chính xác tình trạng hiện tại của mình.
Chị có thể gọi tổng đài bệnh viện Tâm Anh 1800 6858 để đặt lịch khám.
Chúc chị sớm thành công!

Tiền sử thai ngoài tử cung, vòi trứng thông hạn chế phải làm sao?

Hiếm muộn nữ

Cháu chào bác sĩ a. Năm nay cháu 25 tuổi, cháu lấy chồng cách đây 5 tháng nhưng bị thai ngoài phải mổ nội soi cắt vòi trứng bên phải, 2 tháng sau mổ cháu kiểm tra tại PSTW thì nhận kết quả vòi trứng bên trái bị thông hạn chế. Rất mong được bác sĩ tư vấn cháu nên tiến hành nội soi vô sinh hay làm ivf ạ?. Cháu xin chân thành cảm ơn!

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị
Trường hợp của chị tôi cần thăm khám trực tiếp để đánh giá lại tình trạng của cả 2 vợ chồng, chúng tôi sẽ xem xét và cân nhắc biện pháp có lợi nhất cho chị. Chị có thể mang các kết quả xét nghiệm đã có đến để được tư vấn cụ thể.
Anh chị gọi điện qua số bệnh viện đa khoa Tâm Anh: 18006858 để được hướng dẫn và đặt lịch khám.

Muốn sinh con theo ý muốn thì phải làm sao?

Thụ tinh nhân tạo (IUI)

Chào bác sĩ ạ, mong bác sĩ có thể tư vấn cho cháu gói sinh theo ý muốn ạ.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị.
Hiện nay pháp luật Việt Nam đang nghiêm cấm việc chọn lọc giới tính. Quy định này được áp dụng cho tất cả các bệnh viện. Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.