Chương trình tư vấn “VÔ SINH KHÔNG VÔ VỌNG” do Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội thực hiện với sự tham gia của các bác sĩ chuyên gia hàng đầu về vô sinh hiếm muộn. Bạn có thể đặt câu hỏi tại đây để nhận được câu trả lời sớm nhất từ các chuyên gia.

Chi phí tách dính buồng tử cung và mổ bóc nhân xơ tử cung là bao nhiêu?

Hiếm muộn nữ

Chào bác sĩ. Vợ em năm nay 32 tuổi, bị dính buồng tử cung và u xơ tử cung, vợ em đã nút mạch được 4 năm nhưng chưa khỏi. Giờ em muốn tách dính buồng tử cung và mổ bóc nhân u xơ tử cung thì chi phí hết bao nhiêu ạ? Liệu mổ xong vợ em có mang thai được không? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp, cảm ơn bác sĩ.

PGS.TS.BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Chào bạn.
Hiện nay, chi phí tách dính buồng tử cung và bóc nhân xơ tử cung tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh khoảng 44 triệu (chưa bao gồm tiền giường và tiền thuốc sau phẫu thuật). Sau mổ, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng cải thiện của vợ bạn và sức khỏe sinh sản của cả 2 vợ chồng để tư vấn cụ thể, nếu tốt thì có thể mang thai tự nhiên còn không thì phải nhờ đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản như IUI hoặc IVF. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể gọi điện lên tổng đài của bệnh viện Đa khoa Tâm Anh 1800.6858 (miễn phí cước) để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch khám. Cảm ơn bạn.

Tử cung nhi hóa thì có hy vọng có con không?

Hiếm muộn nữ

Chào bác sĩ, vợ em đi khám và bác sĩ kết luận bị nhi hoá tử cung, không thấy buồng trứng. Cho em hỏi, trong trường hợp này em có hy vọng có con được không. Xin cảm ơn bác sĩ.

PGS.TS.BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Chào chị.
Trường hợp của chị rất khó tuy nhiên vẫn có cơ hội làm IVF xin trứng. Chị nên sắp xếp thời gian đến BV Đa khoa Tâm Anh để các bác sĩ siêu âm và làm thêm xét nghiệm để đánh giá sức khỏe sinh sản của chị và buồng tử cung. Nếu tử cung chưa bị xơ hoá hay có u bất thường gì thì, có thể dùng thuốc nội tiết để cho tử cung của chị phát triển gần như bằng kích thước với người bình thường rồi mới chuyển phôi, từ đó chị có thể mang thai. Chúc chị thành công.

Muốn xin tinh trùng làm thụ tinh có được không?

Hiếm muộn nam

Chào bác sĩ.
Em cưới được 9 năm vẫn chưa có con, em đi khám ở bệnh viện khác thì kết luận suy tinh hoàn nguyên phát (Không còn khả năng sinh tinh). Vậy em muốn xin tinh trùng ở bệnh viện Tâm Anh để thụ tinh cho vợ em có được không? Em cảm ơn ạ.

NGND.GS.TS.BS Trần Quán Anh - Trưởng khoa Tiết niệu Nam học, BVĐK Tâm Anh

Chào anh,
Hiện nay, bệnh viện đa khoa Tâm Anh có thực hiện hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp xin tinh trùng, áp dụng cho các trường hợp đơn thân hoặc cặp vợ chồng không có tinh trùng. Và theo quy định của pháp luật, việc cho nhận tinh trùng được thực hiện trên nguyên tắc vô danh giữa người cho và người nhận. Hiện tại, BVĐK Tâm Anh chưa triển khai ngân hàng tinh trùng nên để có thể thực hiện phương pháp này, anh cần tìm được người tự nguyện hiến tinh trùng có chất lượng mẫu tinh trùng tốt, đủ điều kiện để trữ lạnh bảo quản, sau đó bệnh viện sẽ tráo đổi một mẫu khác trong trung tâm để thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản.
– Về thủ tục hồ sơ bao gồm:
+ Người hiến TT cần cung cấp giấy CMT (bản công chứng), ký đơn đề nghị hiến tinh trùng theo quy định,
+ Đối với cặp vợ chồng: A/C vui lòng cung cấp giấy ĐKKH, CMT (bản photo công chứng), điền và ký đơn xin tinh trùng theo quy định.
– Chi phí xin tinh trùng là 7 triệu/lần thực hiện.
Chúc anh chị sớm thành công!

Thai lưu 7 lần, IVF 1 lần thất bại liệu có còn hy vọng hay không?

Hiếm muộn nữ

Thưa bác sĩ, em đã có một cháu 10 tuổi và liên tục bị thai lưu 7 lần. Năm 2018, em đã làm IVF, kết quả xét nghiệm của cả vợ lẫn chồng đều bình thường. Em chọc trứng được 5 noãn, nhưng sau 3h các noãn đều bị thoái hóa hết, chỉ còn 1 trứng non nhưng không nuôi được. Vậy xin hỏi bây giờ em còn hy vọng không ạ?

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị.
Trường hợp của chị rất đặc biệt. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng thai lưu nhiều lần như bất thường NST vợ/chồng, hội chứng Antiphospholipid, tử cung dị dạng, tử cung có vách ngăn, rối loạn chức năng tuyến giáp…Tôi tự hỏi chị đã loại trừ hết các nguyên nhân kể trên chưa. Nếu được, mời chị đến bệnh viện thăm khám trực tiếp để có thể đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho chị.
Để hạn chế các trường hợp thai lưu do phôi bất thường, chị có thể làm IVF/PGS (thụ tinh ống nghiệm và sàng lọc bệnh) nhằm lựa chọn ra phôi tốt nhất để chuyển. Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Không lấy được tinh dịch để làm xét nghiệm tinh dịch đồ thì phải làm sao?

Hiếm muộn nam

Cháu chào bác sĩ ạ. Chồng cháu đi khám xét nghiệm nội tiết và siêu âm tinh hoàn, kết quả bình thường nhưng không lấy được tinh dịch để làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Chu kỳ tới cháu dự định đến bệnh viện để khám. Cháu mong được tư vấn ạ. Cảm ơn bác sĩ.

NGND.GS.TS.BS Trần Quán Anh - Trưởng khoa Tiết niệu Nam học, BVĐK Tâm Anh

Chào bạn,
Xin hỏi bạn khi giao hợp chồng bạn có xuất tinh không?
Bạn nên đến bệnh viện chúng tôi khám lâm sàng tinh hoàn, và xét nghiệm để tìm nguyên nhân tại sao không xuất tinh ? Sau đó chúng tôi sẽ cho phác đồ điều trị để tăng tinh dịch và tinh trùng và để cho giao hợp xuất tinh được, khi muốn lấy tinh dịch để xét nghiệm sẽ lấy được. Nếu cả 2 việc trên không được chúng tôi sẽ chọc hút mào tinh hoàn nếu có tinh trùng sẽ làm IVF.

Chi phí khám và phẫu thuật nội soi bóc u buồng trứng?

Hiếm muộn nữ

Em năm nay 35 tuổi, đã có 1 cháu gái 7 tuổi. Em quan hệ tự nhiên hơn 2 năm nay mà chưa thấy có thai lại. Em đi khám thì kết quả nội tiết bình thường, có u buồng trứng phải 48mm, niêm mạc tử cung dày (có bác sĩ nói polip tử cung), vòi trứng phải thông, vòi trứng trái thoát thuốc chậm. Bác sĩ chỉ định em nội soi bóc u buồng trứng, cắt polip tử cung, thông vòi trứng trái. Em muốn đến viện mình khám lại và làm phẫu thuật. Vậy chi phí em phải chuẩn bị là khoảng bao nhiêu ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

PGS.TS.BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Chào bạn.
Chi phí để thực hiện các phẫu thuật trên tại BVĐK Tâm Anh khoảng 22 triệu. Để biết chính xác mức chi phí bạn cần phải chuẩn bị, bạn vui lòng gọi đến tổng đài BVĐK Tâm Anh (18006858) để được tư vấn cụ thể. Cảm ơn bạn.

Tử cung nhi hóa, không có buồng trứng có thể có con không?

Hiếm muộn nữ

Chào bác sĩ.
Vợ em năm nay 36 tuổi, đi khám thì bác sĩ kết luận bị tử cung nhi hóa, không phát hiện thấy buồng trứng. Xin hỏi bác sĩ trường hợp này có cách nào để có thể có con được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị!
Trường hợp của chị rất khó tuy nhiên vẫn có cơ hội làm IVF xin noãn (trứng). Mời vợ chồng chị sắp xếp thời gian đến bệnh viện đa khoa Tâm Anh để các bác sĩ siêu âm và làm thêm xét nghiệm đánh giá sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng.
Nếu tử cung của chị chưa bị xơ hoá hay co u bất thường gì thì có thể dùng thuốc nội tiết để tử cung phát triển gần như bằng kích thước với người bình thường, sau đó mới chuyển phôi và cho chị mang thai. Cảm ơn chị.

Không có tinh trùng có còn cơ hội để có con?

Bệnh lý nam khoa

Chào bác sĩ.
Chồng cháu không có tinh trùng, chồng cháu có đi mổ rồi nhưng kết quả vẫn không có tinh trùng. Như vậy chồng cháu có còn hi vọng để có con không ạ?
Cảm ơn bác sĩ.

GS.BS Trần Quán Anh

Chào bạn.
Ở đây bạn chưa nói rõ là chồng bạn đã mổ ở đâu, mổ gì nên chúng tôi chưa nắm được thông tin cụ thể. Trường hợp không có tinh trùng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chồng bạn nên đi khám trực tiếp để chúng tôi có thể đưa ra những lời khuyên chính xác nhất và tìm ra cách điều trị phù hợp với trường hợp của chồng bạn. Chúc vợ chồng bạn sớm thành công.