Tin tức

Sinh viên y, bác sĩ nội trú được đào tạo thực hành tại bệnh viện Tâm Anh

Sinh viên y, bác sĩ nội trú Trường Đại học Y Hà Nội được đào tạo thực hành tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Buổi lễ kí kết giữa Bệnh viện Tâm Anh và Trường Đại học Y Hà Nội

Chiều 30/6/2018, Bệnh viện Đa khoa Tâm AnhTrường Đại học Y Hà Nội đã kí kết hợp tác đào tạo giữa hai đơn vị. Theo đó, Bệnh viện Đa khoa hiện đại này sẽ trở thành nơi đào tạo thực hành của các sinh viên, bác sĩ Đại học Y Hà Nội, với sự dẫn dắt của nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giỏi đang công tác tại bệnh viện. Đồng thời, Trường ĐH Y Hà Nội sẽ đào tạo, quản lý các bác sĩ nội trú cho BV Tâm Anh.

Tại buổi lễ kí kết, PGS.TS Nguyễn Đức Hinh, Bí Thư Đảng Ủy, Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đánh giá, hiện nay, trong nền kinh tế thị trường, để ngành y tế cùng phát triển, hệ thống bệnh viện công lập và bệnh viện ngoài công lập là những người anh em với nhau, bình đẳng với nhau.

“Mỗi hệ thống đều có thế mạnh của mình, khi hai hệ thống này kết hợp với nhau sẽ bổ trợ cho nhau, phát huy những điểm mạnh của mỗi bên. Tôi cho đấy là một điều rất lý tưởng. Bản thân tôi cho rằng hệ thống y tế công lập và ngoài công lập là hai người anh em sinh đôi, cùng giúp nhau để thực hiện việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người dân”, PGS Nguyễn Đức Hinh nói.

hinh-chon-2

Đánh giá về sự hợp tác giữa BV Đa khoa Tâm Anh với Đại học Y Hà Nội, PGS Hinh cho rằng điều này hoàn toàn phù hợp với quy luật phát triển của cả khối y tế công lập và tư nhân. Ông cũng đánh giá cao chiến lược phát triển bền vững của BV ĐK Tâm Anh khi luôn chú trọng đến việc đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế thông qua chương trình hợp tác này, đặc biệt khi BV Đa khoa Tâm Anh chọn Đại học Y HN là đơn vị kết hợp đào tạo, cùng nhau phát triển.

“Một hệ thống bệnh viện có thể phát triển được, có tên tuổi thì phụ thuộc phần nhiều vào những người thầy thuốc đang công tác tại bệnh viện đó. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, người bệnh có quyền chọn nơi khám chữa bệnh, chọn người thầy thuốc khám chữa bệnh cho mình. Đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Tâm Anh quá nửa là các chuyên gia đầu ngành, giáo sư, tiến sỹ là cán bộ giảng dạy của nhà trường trước đây. Đây là một điều kiện thuận lợi để hai bên cùng hợp tác trong đào tạo và phát triển”, PGS Hinh đánh giá.

Bà Ngô Thị Ngọc Hoa, Tổng Giám Đốc Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh khẳng định, BV ĐK Tâm Anh có nhiều thuận lợi khi kí kết hợp tác đào tạo và trở thành cơ sở đào tạo của Đại học Y Hà Nội.

Bởi tại BV không chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi, đầu ngành, đã từng là giảng viên Đại học Y Hà Nội trước đó. Hơn nữa, tại BV cơ sở vật chất cũng được đầu tư tối đa cho việc đào tạo và thực hành. Bệnh viện ĐK Tâm Anh là đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên có Trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học được Bộ Y tế cấp mã Cơ sở đào tạo liên tục cán bộ Y tế.

Tại Trung tâm có hệ thống phòng đào tạo, hệ thống phòng, thiết bị mô phỏng hiện đại phục vụ cho việc thực hành, đào tạo y khoa.. Đội ngũ nhân sự bao gồm các chuyên gia, giáo sư đầu ngành của ngành y như GS Trần Quán Anh, GS Đồng Khắc Hưng; PGS Lê Hoàng

hinh-chon-1

“Việc kí kết giữa Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Trường Đại học Y Hà Nội đánh dấu một bước tiến quan trọng của BV Tâm Anh trong công tác nghiên cứu/đào tạo y khoa, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội vươn tới những thành tựu thiết thực, cứu chữa được người bệnh.

 

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh trở thành cơ sở thực hành của Đại học Y Hà Nội để phối hợp đào tạo bác sĩ nội  trú;

 

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh phối hợp với trường Đại học Y Hà Nội đào tạo liên tục cho cán bộ Y tế;

 

Trường Đại học Y Hà Nội đào tạo và quản lí bác sĩ nội trú theo nhu cầu của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để  đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh, đào tạo của bệnh viện.

 

Hải Đăng/Theo Dân Trí

Hotline: 1800 6858