Thông tin về IVF

Lần đầu tiên tại Việt Nam, điều trị vô sinh hiếm muộn được trả góp không lãi suất

Lần đầu tiên, bệnh nhân vô sinh hiếm muộn được trả góp không lãi suất trong 6 tháng tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản, bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội.

Sẻ chia gánh nặng với bệnh nhân hiếm muộn

Các trường hợp vô sinh hiếm muộn tìm đến với Trung tâm hỗ trợ sinh sản, bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA) đa phần là các ca khó, điều trị ròng rã khắp các nơi chưa thành công. Họ gần như đều đã kiệt quệ cả về tinh thần và tài chính, nên nhiều người đã đặt trọn niềm tin vào IVFTA ở lần điều trị có thể là cuối cùng trước khi bỏ cuộc. Đáp lại sự tin tưởng của bênhh nhân, bên cạnh việc nỗ lực điều trị thật tốt để có được thành công sớm nhất có thể, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh còn mong muốn san sẻ gánh nặng về tài chính cho các vợ chồng hiếm muộn với quyết định ban hành chương trình TRẢ GÓP 0% LÃI SUẤT KHI KHÁM, ĐIỀU TRỊ vô sinh, hiếm muộn”, PGS.TS.BS Lê Hoàng – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản, bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA) phấn khởi cho biết.

Với chính sách này, lần đầu tiên tại Việt Nam, các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn được tiếp cận với dịch vụ khám, điều trị tại một trung tâm hỗ trợ sinh sản hiện đại bậc nhất, có tỷ lệ thành công cao hàng đầu mà lại được hưởng chính sách trả góp viện phí không lãi suất trong suốt 6 tháng. Đây chính là sự thấu hiểu, sẻ chia, đồng hành của IVFTA với những cặp vợ chồng hiếm muộn, đặc biệt là những bệnh nhân gặp khó khăn tài chính.

Chính sách trả góp không lãi suất được áp dụng cho tất cả khách hàng đăng ký khám, chữa bệnh nói chung, đặc biệt là các dịch vụ điều trị vô sinh hiếm muộn IUI, IVF… tại bệnh viện với chi phí từ 03 triệu đồng trở lên; thanh toán bằng thẻ tín dụng (Credit Card) trong danh sách các ngân hàng đối tác của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh với thủ tục đăng ký đơn giản và nhanh chóng.

PGS.TS.BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản, bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

PGS.TS.BS Lê Hoàng – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản, bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Vừa thoát nghèo đã tái nghèo trở lại bởi vô sinh hiếm muộn

Chị T.N.N (40 tuổi, ở Kiến An, Hải Phòng) viết thư về cho chương trình tư vấn Gieo mầm hạnh phúc, kể: “Chồng tôi 47 tuổi, đã cưới 10 năm và làm đủ mọi cách nhưng vẫn chưa có con. Kết duyên với nhau từ hai bàn tay trắng, vợ chồng bảo nhau chí thú làm ăn, gầy dựng kinh tế, sau 3 năm kế hoạch mới quyết định sinh con. Ai ngờ, sét đánh ngang tai khi chồng tôi phát hiện bị tinh trùng yếu, tôi bị buồng trứng đa nang nên khó có con. Vợ chồng tôi bỏ hết công việc, ra Hà Nội chữa trị. Chỉ sau 2 lần IUI và 2 lần IVF, bao nhiêu của cải đều đội nón ra đi, còn cõng thêm khoản nợ gần 100 triệu. Hiện tại, gần như hai vợ chồng đã khánh kiệt, mà giấc mơ có được một mụn con vẫn chưa thành“.

Với những trường hợp như thế này, bệnh nhân cần điều trị sớm vì càng để lâu càng khó có con” – bác sĩ Lê Hoàng nhấn mạnh. “Chúng tôi hướng dẫn bệnh nhân đến IVFTA khám và điều trị với gói trả góp không lãi suất, và sẽ cố gắng hết sức để anh chị T.N.N sớm có tin vui”.

Chị H.T.Th (35 tuổi, ở Bắc Giang) là cán bộ trạm y tế xã, có chồng làm giáo viên, kinh tế gia đình tạm đủ ăn đủ mặc nhưng sau 2 lần làm IVF thất bại cũng đã  “trắng tay”, bao nhiêu tiền gom góp dành dụm đều ra đi sau mỗi chuyến tìm thầy tìm thuốc chữa hiếm muộn. Giờ anh chị lại tiếp tục tích góp để hi vọng vài năm nữa lại lên Hà Nội “tìm con”. Gửi cho bác sĩ Lê Hoàng bức tâm thư, chị Th. tâm tình: “Vợ chồng cháu đều làm công chức tuyến xã, hàng tháng có lương mà phải tích góp hàng năm mới đủ tài chính để làm IVF. Giờ đây kinh tế nhà cháu đã cạn sau 2 lần làm IVF thất bại. Cháu thầm nghĩ, những cặp vợ chồng khác họ không có lương, hoàn cảnh khó khăn… thì sao ạ? Đã có rất nhiều cặp vợ chồng, nhiều hạnh phúc gia đình bị tan vỡ khi rơi vào hoàn cảnh vô sinh hiếm muộn, nếu nguyên nhân do chồng còn đỡ, chứ nguyên nhân do người vợ thì khổ lắm…

Nhận những bức “tâm thư” như thế, bác sĩ Lê Hoàng không khỏi băn khoăn suy nghĩ, là chuyên gia về vô sinh hiếm muộn, ông hiểu rằng với những người phụ nữ, thêm một năm chờ đợi để đi điều trị là thêm những khó khăn vì sức khỏe và dự trữ buồng trứng càng suy giảm, nhất là “Với trường hợp chị H.T.Th thì chỉ số dự trữ buồng trứng rất thấp (AMH=0,456) nên điều trị muộn sẽ là rất khó khăn, càng để lâu tỷ lệ thành công càng thấp…”.

Bởi vậy, không chỉ có chính gia đình bệnh nhân vô sinh hiếm muộn vỡ oà hạnh phúc khi được tư vấn chương trình trả góp không lãi suất, mà chính BS Lê Hoàng cùng các đồng nghiệp cũng như trút được gánh nặng tâm tư khi tin rằng, sẽ không còn những bệnh nhân bỏ cuộc trên chặng đường tìm con chỉ vì lý do tài chính.

Với đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, các trang thiết bị hiện đại, phòng LAB đạt chuẩn quốc tế, IVFTA là nơi lý tưởng có thể hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ của các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Với đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, các trang thiết bị hiện đại, phòng LAB đạt chuẩn quốc tế, IVFTA là nơi lý tưởng có thể hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ của các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Vô sinh hiếm muộn là vấn đề nóng tại Việt Nam

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo vô sinh hiếm muộn là căn bệnh nguy hiểm thứ ba, đứng sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ 21. WHO chỉ ra Việt Nam là một trong những quốc gia khu vực châu Á Thái Bình Dương có tỷ lệ sinh thấp và tỷ lệ vô sinh cao nhất thế giới.

Việt Nam hiện có khoảng 7,7% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản phải đối mặt với vấn đề hiếm muộn. Ước tính cả nước có trên một triệu cặp vợ chồng hiếm muộn cần khám và điều trị. Đó là chia sẻ của bác sĩ Hồ Mạnh Tường, Tổng Thư ký Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TP HCM tại hội thảo quốc tế về hỗ trợ sinh sản ở TP HCM ngày 25/8/2018.

Tuy thực trạng bệnh nhân vô sinh hiếm muộn ngày càng gia tăng và nhu cầu khám chữa rất cao, nhưng trên thực tế, không phải ai cũng được tiếp cận dịch vụ và phương pháp điều trị kỹ thuật cao vì nhiều rào cản, trong đó không ít là do vấn đề chi phí.

Bằng chứng là khi Chương trình tư vấn về vô sinh hiếm muộn Gieo mầm hạnh phúc của Bệnh viện đa khoa Tâm Anh phối hợp với báo điện tử VnExpress, gần 1/3 số câu hỏi gửi về bày tỏ băn khoăn như: chi phí điều trị ở bệnh viện thế nào khi họ được biết về BV Tâm Anh có đội ngũ chuyên gia giỏi, trang thiết bị hiện đại và tỷ lệ thành công sau IVF cao nhất hiện nay? Có cách nào để không phải nộp tiền viện phí một lần không, có được trả tiền sau hay không… vì như vậy họ có thể tìm đến BV để điều trị sớm mà không phải quá lo lắng về kinh tế.

Đứng trước vấn đề nan giải này, việc ban hành chính sách trả góp không lãi suất của BV Tâm Anh được coi là “cứu cánh” cho những gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

DSC02303

IVFTA đạt tỷ lệ thành công cao hàng đầu Việt Nam hiện nay: trung bình 53%, 80% đối với phụ nữ dưới 30 tuổi sẽ là điểm đến của nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn khi áp dụng chương trình trả góp không lãi suất cho toàn bộ viện phí.

IVFTA – Nơi lý tưởng để hiện thực hóa giấc mơ làm cha mẹ

Chỉ trong vòng 6 ngày từ 4/9 – 10/9/2018, chương trình tư vấn “Gieo mầm hạnh phúc” của IVFTA đã nhận được hơn 1.000 câu hỏi gửi về từ khắp mọi miền đất nước. Mỗi câu hỏi cũng là một câu chuyện về hành trình tìm con lắm gian nan, nhiều cơ cực của những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.

Chị N.T.T.T (38 tuổi, ở Thừa Thiên Huế) cho biết kể từ khi kết hôn vào năm 2007, vợ chồng chị đã ròng rã IVF 10 lần, IUI 9 lượt suốt hơn 10 năm qua và… liên tục thất bại. “Chúng tôi đã đi khắp bệnh viện này đến bệnh viện khác, ai mách thuốc gì hay cũng ráng tìm… điều vợ chồng tôi mong mỏi nhất lúc này là có một đứa con. Chỉ mong IVFTA giúp vợ chồng tôi toại nguyện”.

Tương tự, chị N.T.Q (Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội) bị vô sinh thứ phát đã làm IVF thất bại liên tục 8 lần trong 3 năm từ 2015-2017 nhưng vẫn không bỏ cuộc. Cuối bức thư gửi về chương trình, chị N.T.Q vẫn tràn trề hy vọng: “Tôi muốn tiếp tục làm lại thụ tinh ống nghiệm. Xin bác sĩ vui lòng tư vấn về trường hợp của tôi cần làm các xét nghiệm gì để tìm nguyên nhân thai lưu. Tôi cần chuẩn bị những gì cho kỳ IVF tới?

Chị P.L (38 tuổi, sống ở Hưng Yên), dẫu biết mang trong mình nhiều bệnh tật vẫn đau đáu mong con. Chị có 1 con trai năm 34 tuổi, muốn sinh thêm con nữa, trong khi tình trạng sức khỏe rất đáng ngại: bị bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược thực quản, thiếu máu tuần hoàn não, thoái hóa đốt sống cổ, huyết áp thấp, từng bị bướu cổ nhưng đã chữa khỏi. Ở thai kỳ trước, chị thường bị dọa sảy (ra huyết nhẹ), phải hạn chế vận động trong suốt 9 tháng mang thai. Thế mà, vượt trên bệnh tình của mình, vẫn muốn tìm đến IVFTA sinh thêm con để con có anh có em…

Một trong những trường hợp khiến PGS.TS.BS Lê Hoàng ưu tư nhất, đó là một người mẹ đã 45 tuổi, ở Hà Nội, từng có 2 con nhưng không may đều mất cả. Cháu gái sinh năm 1995 mất vì bị ung thư máu năm 2016, một năm sau, cháu trai sinh năm 2003 mất vì bị tai nạn giao thông. Vì muốn tiếp tục sinh con nên chị đã đi khám nhiều bệnh viện, trong tâm trạng bất an, buồn và hoang mang tột độ vì phát hiện u lạc nội mạc tử cung có nguy cơ phải cắt bỏ cổ tử cung. Hoàn cảnh kinh tế của bệnh nhân cũng eo hẹp. Khó khăn chất chồng, nhưng bệnh nhân vẫn khao khát một đứa con sau những mất mát lớn ấy…

Nhiều trường hợp tìm đến chúng tôi đều là những ca lớn tuổi, ca khó, những ca mà các nơi khác đã điều trị không thành công hoặc từ chối điều trị… Họ đến IVFTA mang theo những tia hy vọng cuối cùng. Chúng tôi thật tâm muốn chia sẻ nỗi đau tận cùng của người bệnh, tạo mọi điều kiện thuận lợi về tinh thần lẫn vật chất cho bệnh nhân an tâm điều trị: Từ việc quan tâm đến những vấn đề nhỏ nhất như sự thoải mái, riêng tư của người bệnh, đến thấu hiểu, chia sẻ về gánh nặng tài chính thông qua Chương trình trả góp không lãi suất dành cho khách hàng điều trị hiếm muộn…”, bác sĩ Lê Hoàng cho biết.

Là người trực tiếp trả lời các thắc mắc của bạn đọc, bác sĩ Lê Hoàng nhận định: Nhiều bệnh nhân thực hiện IVF nhiều lần nhưng thất bại do chưa chữa trị dứt điểm các bệnh lý có liên quan, thực hiện ở tuổi đời không còn trẻ nên khả năng thành công không cao, khám chữa chưa “đúng thầy đúng thuốc” nên mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc, bỏ lỡ thời điểm điều trị tốt…

Đáp lại sự quan tâm của hàng ngàn độc giả, bác sĩ Lê Hoàng và các cộng sự tại IVFTA đã tư vấn, giải đáp một cách tận tình, nhanh chóng đến hầu hết các trường hợp. Chương trình đã mang đến nhiều thông tin khoa học thiết thực và những giải pháp hiệu quả trong điều trị vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam hiện nay.

Mặc dù như thông báo, hôm nay đã là ngày cuối của chương trình tư vấn, nhưng chúng tôi vẫn nhận được hàng trăm câu hỏi gửi về. Vì vậy, chúng tôi quyết định kéo dài thời gian tư vấn để mọi gia đình hiếm muộn đều có cơ hội được giải đáp những băn khoăn lo lắng về các vấn đề liên quan đến vô sinh hiếm muộn và biện pháp điều trị hiệu quả.”, bác sĩ Lê Hoàng nói thêm.

Bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi tại đây.

Trung tâm hỗ trợ sinh sản BV ĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA) có đội ngũ chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, dưới sự dẫn dắt của PGS Lê Hoàng – Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực điều trị VSHM hiện nay tại Việt Nam, cùng các trang thiết bị, phòng LAB hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Ngoài ra, IVFTA còn có sự liên kết chặt chẽ với các chuyên khoa khác như Nam khoa, Sản khoa, Nhi khoa – Nhi sơ sinh… để chăm sóc người bệnh từ khâu thăm khám đầu tiên đến khi em bé chào đời khỏe mạnh. Tất cả những ưu điểm vượt trội và khác biệt này đã giúp IVFTA đạt tỷ lệ thành công cao hàng đầu Việt Nam hiện nay: trung bình 53%, 80% đối với phụ nữ dưới 30 tuổi.

Gọi tổng đài BVĐK Tâm Anh 18006858 để tìm hiểu thêm về Chương trình Khám, điều trị vô sinh hiếm muộn trả góp lãi suất 0% hoặc tham khảo tại đây.

Hotline: 1800 6858