CHUYÊN KHOA

Khoa Tai Mũi Họng

Giới thiệu Khoa Tai Mũi Họng

Với trang thiết bị máy móc hiện đại, y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên y tế tận tình, chu đáo; khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh kỹ thuật cao của người bệnh.

Đến với khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, bệnh nhân mắc các bệnh về tai – mũi – họng và đầu cổ sẽ được khám chữa bệnh với các chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm và tận hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và phẫu thuật cao cấp. Ngoài ra, trong các trường hợp cần thiết, khoa Tai-Mũi-Họng luôn có sự kết hợp chặt chẽ với các chuyên khoa khác của bệnh viện để mang đến cho người bệnh chế độ chăm sóc toàn diện nhất.

Tùy thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân, các chuyên gia – bác sĩ có thể phối hợp với các chuyên gia về chẩn đoán hình ảnh, nội tiết học, nhãn khoa, thần kinh, ung bướu, ngoại khoa, nhi và các chuyên khoa khác khi cần thiết để đưa ra những chẩn đoán chính xác và hướng điều trị hiệu quả nhất.

Đặc biệt, Tại khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, phẫu thuật vá nhĩ, đặt ống OTK đã được triển khai và được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu có nhiều năm kinh nghiệm. Với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại bậc nhất nhập khẩu từ các nước Châu u như kính hiển vi Carl Zeiss (Đức) và hệ thống máy nội soi Karl Storz (Đức), các Bác sĩ có thể quan sát rõ phẫu trường và thực hiện chính xác các động tác đòi hỏi sự tinh xảo, giảm thiểu tối đa tai biến cho bệnh nhân.

Hệ thống nội soi ống mềm – có khả năng quan sát tất cả các chi tiết trong khe mũi, trong tai, họng và thanh quản mà người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Nhờ vậy,hầu hết các bệnh lý về tai mũi họng từ dạng nhẹ đến các biến chứng nguy hiểm, các trường hợp ung thư tai mũi họng giai đoạn sớm đều có thể phát hiện dễ dàng và kịp thời giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao. Sự kết hợp giữa kỹ thuật nội soi với thăm khám cẩn thận các triệu chứng bởi ekip bác sĩ giàu kinh nghiệm giúp chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả, rút gọn thời gian khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cũng là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam áp dụng Ảnh động nhãn đồ (VNG-Videonystagmography) để điều trị cho bệnh nhân Tiền đình – Thính học. Đây là phương tiện hiện đại hàng đầu trên thế giới, hỗ trợ chẩn đoán chính xác các nguyên nhân gây rối loạn tiền đình, giúp các bác sĩ có thể chỉ định phác đồ điều trị phù hợp nhất. Thiết bị đo khám mới, hiện đại, nhỏ gọn này sẽ giúp cho việc chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan đến hệ thống tiền đình ngày càng nhanh chóng, chính xác, cho hiệu quả cao hơn rất nhiều so với trước đây.

Các dịch vụ chính

Đến với khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội, người bệnh sẽ được trực tiếp thăm khám, điều trị bởi PGS.TS.BS Lê Minh Kỳ – GĐ Trung tâm Ung bướu & Phẫu thuật Đầu cổ BV Tai Mũi Họng TƯ, hiện đang Phụ trách chuyên môn khoa Tai Mũi Họng BVĐK Tâm Anh. PGS.TS.BS Lê Minh Kỳ là bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng Laser CO2 trong mổ nội soi điều trị ung thư tai mũi họng và đầu cổ. Đến nay, PGS.TS.BS Lê Minh Kỳ đã phẫu thuật thành công cho trên 200 ca bệnh, giúp nhiều bệnh nhân ung thư thanh quản thoát khỏi “án tử”, đặc biệt còn có thể bảo toàn giọng nói.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm, PGS.TS Lê Minh Kỳ cùng các cộng sự được biết đến như ân nhân đã chữa khỏi bệnh cho hàng vạn bệnh nhân, kể cả các ca bệnh rất khó:

Tầm soát, phát hiện điều trị các bệnh lý về tai mũi họng:
– Các bệnh về tai: Viêm tai ngoài, Viêm tai giữa cấp và mạn tính, Viêm xương chũm, khối u trong tai, chấn thương tai, thủng màng nhĩ, ù tai, điếc…
– Các bệnh về mũi – xoang: Viêm mũi xoang, polyps mũi, u hốc mũi, chảy máu mũi, gãy xương chính mũi, phì đại cuốn mũi, vẹo vách ngăn…
– Các bệnh về họng: Viêm Amidan, Viêm VA, Viêm vòm họng, nang vòm họng, ung thư vòm họng, bệnh lý hạ họng.
– Phát hiện và lấy các dị vật vùng tai, mũi, họng.

Tầm soát, phát hiện điều trị khối u và giả u vùng cổ – mặt: U nang giáp lưỡi, rò luân nhĩ, rò khe mang, u khoang cạnh họng, thực hiện các phẫu thuật (tại bệnh viện): Phẫu thuật nội soi mũi xoang, phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ, phẫu thuật nội soi thanh quản, khoét rỗng đá chũm, cắt Amidan, nạo VA, chỉnh hình vách ngăn mũi, lấy đường rò luân nhĩ và các phẫu thuật Tai-Mũi-Họng chuyên sâu khác.

Tầm soát và phát hiện sớm ung thư vòm họng, ung thư thanh quản qua kỹ thuật nội soi và các kỹ thuật hiện đại khác.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia hùng hậu, máy móc trang thiết bị y khoa hiện đại và chuẩn 5 sao, khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội được đánh giá là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh an toàn, hiệu quả, uy tín với chi phí hợp lý.

Phó Chủ tịch Hội Tai-Mũi-Họng, Hà Nội cho biết: “Bệnh viện đa khoa Tâm Anh là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được trang bị các thiết bị hiện đại hàng đầu trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Bằng kiến thức và kinh nghiệm trong thăm khám – chẩn đoán, với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại…, hiện tại các Giáo sư, Bác sĩ ở BVĐK Tâm Anh đã áp dụng và điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, góp phần nâng cao vị thế ngành Tai Mũi Họng Việt Nam sánh ngang các nước phát triển trong khu vực.

tin tuc

Viêm VA Ở Trẻ Em – Đừng Coi Thường Biến Chứng!

Viêm VA là bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 6 tuổi, tỷ lệ viêm VA chiếm khoảng 20-30% nhiễm khuẩn hô hấp trên. Đây là...

Xem Thêm >
tin tuc

Thoát khỏi ám ảnh viêm Amidan, viêm VA cho trẻ bằng công nghệ Plasma

Công nghệ Plasma trong điều trị cắt Amidan và nạo VA là phương pháp hiện đại hàng đầu hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội. Triển khai ứng dụng...

Xem Thêm >
tin tuc

Bệnh nhân ung thư thanh quản vượt “cửa tử”, bảo toàn giọng nói nhờ kỹ thuật mổ nội soi Laser Co2

Bệnh nhân được xử lý triệt để khối ung thư, lấy lại giọng nói tưởng như đã mất, sống khỏe mạnh bình thường bên gia đình sau ca mổ nội...

Xem Thêm >
Hotline: 1800 6858