Kiến Thức Y Khoa (Phụ Sản)

Đi khám thai, khám hiếm muộn ở Hà Nội: chọn bệnh viện hay phòng khám tư?

Địa chỉ nào khám thai tốt; địa chỉ nào khám hiếm muộn tốt; muốn khám thai ngoài giờ thì khám ở đâu; nên khám thai ở bệnh viện hay phòng khám tư…” là băn khoăn của nhiều chị em khi mang thai. Để chọn được nơi khám thai phù hợp với hoàn cảnh của mình, mẹ bầu cần lưu ý những tiêu chí sau đây:

Bác sĩ khám thai có kinh nghiệm

Để theo dõi sự phát triển của thai nhi cũng như chẩn đoán nguy cơ cho thai kỳ một cách chính xác, đòi hỏi bác sĩ sản khoa phải có kinh nghiệm. Chính vì vậy, mẹ bầu nên tìm hiểu những địa chỉ khám thai mà bác sĩ ở đó không chỉ được nhiều người đánh giá là có tay nghề cao mà còn thực sự là người có bằng cấp uy tín, nhiều năm kinh nghiệm và được giới chuyên môn công nhận về trình độ.

 tìm địa chỉ khám thai ở đâu tốt nhất.

Mẹ bầu có thể tham khảo ý kiến chuyên gia, người thân bạn bè trong việc tìm  địa chỉ khám thai ở đâu tốt nhất.

Sau đó, mẹ nên “theo” bác sĩ ấy trong suốt quá trình mang thai của mình. Điều này giúp tránh mất thời gian của mẹ và bác sĩ trong việc nắm bắt tình trạng thai nhi ở mỗi lần khám, đặc biệt giúp các bác sĩ có những đánh giá chính xác hơn khi hiểu rõ về hoàn cảnh, thể trạng, lịch sử bệnh lý của mẹ và bé…

Trang thiết bị đầy đủ

Phòng khám thai thường có ưu điểm là làm việc cả ngoài giờ hành chính nên thuận tiện cho những phụ nữ mang thai đang phải đi làm. Tuy nhiên, nhiều kỹ thuật như xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm tầm soát (triple test), thủ thuật chọc ối hay các thủ thuật chuyên sâu khác… sẽ phải tiến hành tại bệnh viện vì lý do an toàn và yêu cầu máy móc, thiết bị cao cấp do đó tại phòng khám sẽ không thực hiện được.

Hiện nay một số bệnh viện có dịch vụ khám thai ngoài giờ, giúp mẹ đi làm giờ hành chính có thể chọn làm nơi khám thai định kỳ.

Quá trình khám thai thuận tiện

Với những thành phố đông dân cư như ở Hà Nội, một địa chỉ khám thai uy tín, an toàn thường khó tránh khỏi cảnh tượng chen chúc. Rất nhiều bà mẹ than phiền phải chờ hàng tiếng đồng hồ mới tới lượt khám, chưa kể việc lấy số xếp hàng lộn xộn mất nhiều thời gian. Chị Hoàng Linh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ: “Ước gì tìm được nơi nào có bác sĩ giỏi mà không phải chờ đơi mệt mỏi, chật chội, chứ nhiều khi đi khám thai mất mấy tiếng, về nhà tôi mệt không muốn làm gì hết”.

Nơi khám thai quá đông đúc, chật chội không chỉ khiến mẹ bầu dễ mệt mỏi mà đôi khi còn không được tư vấn kỹ càng. Như trường hợp chị Bùi Như Thủy Gia Lâm, Hà Nội: “Tôi đi không muốn vào bệnh viện nhà nước khám vì quá đông đúc và sợ chen lấn nên chọn phòng khám tư, nhưng cũng mất thời gian lắm. Bác sĩ giỏi, nhiều người biết đến nên người đến khám rất đông. Nhưng vì phòng khám nhỏ, nhân viên ít và không chuyên nghiệp nên lần nào cũng chờ đợi rất lâu. Đã thế, nhiều bệnh nhân quá, bác không có thời gian trả lời hết thắc mắc của mình. Những băn khoăn không kịp hỏi bác sĩ thì lại ra ngoài hỏi thăm mấy chị có bầu to hơn ở đó, hoặc về mò mẫm trên mạng.”

Chính vì khám thai là hoạt động quan trọng nhằm theo dõi sự phát triển của thai nhi, từ đó có những điều chỉnh hợp lý để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh, nên mẹ bầu rất cần có một nơi khám thai tốt. Hiểu được nhu cầu thiết thực đó, nhiều bệnh viện tại Hà Nội c đến nay đã chú trọng đầu tư về nhân lực trang thiết bị và có thêm dịch vụ khám ngoài giờ, khám theo lịch yêu cầu của bệnh nhân. Tại Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh (Hà Nội), những điều kiện tốt nhất để khám thai thuận tiện, hiệu quả nhất cho các mẹ bầu đã được áp dụng.

Với các Bác sỹ, Chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa, cùng trang thiết bị kỹ thuật tối tân được nhập khẩu đồng bộ, quá trình chẩn đoán, thăm khám, xét nghiệm… tại Tâm Anh được thực hiện hiệu quả, chính xác, từ đó tư vấn kỹ càng việc chăm sóc sức khỏe cho mẹ và thai nhi, điều trị kịp thời những nguy cơ xảy ra trong thai kỳ. Quy trình khám thai tại Tâm Anh thuận tiện bởi các tiện ích như đặt hẹn lịch khám, chọn bác sĩ, phòng chờ khám thoải mái, tiện nghi, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng đón tiếp và hướng dẫn mẹ bầu chu đáo…

Đặc biệt, dịch vụ Thai sản trọn gói, thai sản theo yêu cầu giúp mẹ bầu tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí khi khám thai định kỳ tại Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh.

KIM NGUYỄN

Hotline: 1800 6858