Kiến Thức Y Khoa (Phụ Sản)

Khám phụ khoa cần khám gì, có đau không, hết bao nhiêu tiền cho mỗi lần khám?

Đi khám phụ khoa là hoạt động cần tiến hành định kỳ 6 tháng đến 1 năm 1 lần khi bước sang tuổi 15 dù đã quan hệ tình dục hay chưa. Tuy nhiên, nhiều chị em ngại ngần trong việc đi khám phụ khoa với những băn khoăn như không biết sẽ khám như thế nào, có đau không.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chị em phụ nữ thông tin về việc khám phụ khoa tại bệnh viện Đa khoa Tâm Anh nhằm giải tỏa những lo lắng của chị em xoay quanh vấn đề này.

Khám phụ khoa cần khám gì, có đau không, hết bao nhiêu tiền cho mỗi lần khám?

Khám phụ khoa là khám những gì?

 • Khi chị em tới Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh để thăm khám, đầu tiên bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ đón tiếp, hỏi thăm nhu cầu khám bệnh và hướng dẫn khách hàng điền nhanh các thông tin cần thiết vào phiếu đăng ký khám chữa bệnh. Sau đó, chị em sẽ được mời vào khu vực chờ khám có không gian sang trọng, tiện nghi với cà phê, trà, nước, wifi, đọc báo… miễn phí.
 • Đến lượt khám của mình, chị em được bác sỹ chuyên khoa tham vấn tận tình tất cả các vấn đề về phụ khoa. Lúc này, có bất kỳ thắc mắc nào, chị em nên mạnh dạn bày tỏ với bác sĩ để được giải đáp cụ thể.
 • Tiếp đến, bác sĩ tiến hành khám ngoài, khám âm đạo và khám tử cung. Có thể bác sĩ khám phụ khoa cần đến các dụng cụ hỗ trợ như thiết bị siêu âm, mỏ vịt… Với những phụ nữ chưa quan hệ tình dục sẽ có cách khám riêng để đảm bảo an toàn cho chị em về việc “còn nguyên”.
 • Sau các bước khám và tư vấn sức khỏe phụ khoa, nếu phát hiện bất thường hay nghi ngờ khả năng bị bệnh lây nhiễm, bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, tử cung, ung thư buồng trứng… có thể bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm cần thiết (xét nghiệm máu/ dịch âm đạo/ nước tiểu; xét nghiệm tế bào cổ tử cung…)
 • Khi có kết luận tình trạng sức khỏe phụ khoa, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị hoặc hướng dẫn cách chăm sóc phụ khoa tại nhà cho chị em.

Khám phụ khoa có đau không?

Nhiều chị em e ngại việc khám sẽ gây đau vì tác động vào những bộ phận vốn rất nhạy cảm của cơ thể. Tuy nhiên, chị em hoàn toàn có thể yên tâm, với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, thường xuyên tu nghiệp tại nước ngoài, thao tác khám cũng như các thủ thuật trong điều trị bệnh phụ khoa được các bác sĩ của bệnh viện Tâm Anh thực hiện chuẩn xác, nhẹ nhàng, không gây đau.

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Tùy vào tình trạng sức khỏe phụ khoa và số xét nghiệm cần làm…, chi phí khám của từng chị em phụ nữ sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chị em hoàn toàn yên tâm về chi phí ở bệnh viện Tâm Anh sẽ luôn thấp hơn hoặc bằng chi phí tại các bệnh viện lớn, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Thêm vào đó, bệnh nhân còn được thanh toán bảo hiểm (thanh toán trực tiếp tại Tâm Anh hoặc Tâm Anh xuất hóa đơn cho khách hàng thanh toán với bên bảo hiểm).

phu-khoa

Phụ nữ nên khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần

Tại sao nên đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần?

Bệnh phụ khoa đa phần là đơn giản nhưng cũng có những trường hợp nguy hiểm cho sức khỏe của chị em. Một số bệnh như ung thư vú, ung thư cổ tử cung… có giai đoạn tiền ung thư kéo dài 6 tháng (tế bào phát triển bất thường nhưng chưa phải là tế bào ung thư, khả năng điều trị khỏi rất cao, gần như là 100%). Do đó, với việc khám phụ khoa 6 tháng 1 lần, chị em có thể phòng ngừa hiệu quả/ phát hiện sớm các bệnh ung thư phụ khoa, giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe cũng như giảm chi phí điều trị do các bệnh phụ khoa nguy hiểm gây ra.

Lưu ý

 • Để thuận lợi cho việc khám cũng như có kết quả khám chính xác, chị em cần:
 • Vệ sinh khu vực âm đạo trước khi đi khám.
 • Nếu đang có kinh nguyệt, nên chờ sau khi sạch kinh 3 ngày mới đi khám
 • Không quan hệ tình dục trước khi đi khám phụ khoa 1-2 ngày.
 • Ngưng sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ từ 3 ngày trước khi đi khám.
 • Không nên dùng rượu, bia, thức ăn ngọt
 • Mặc quần áo thoải mái để quá trình thăm khám diễn ra dễ dàng hơn.
Hotline: 1800 6858