Tin tức

BVĐK Tâm Anh – Điểm đến thăm khám và điều trị bệnh an toàn mùa Covid-19

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình diễn biến phức tạp.

Dịch bệnh Covid-19 lan rộng trên toàn thế giới, gần 21 triệu người mắc, hơn 700.000 người tử vong, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh tế – xã hội trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, làn sóng lây nhiễm “Covy-19” thứ hai bùng phát và tiếp tục hoành hành. Nguy hiểm hơn, chủng virus SARS-CoV-2 đã biến đổi gen, tăng mức độ bám dính vào cơ thể, tăng khả năng lây nhiễm, 5% bệnh nhân nhiễm “Covy-19” có diễn biến nặng. 

Ghi nhận thông tin đến sáng ngày 13/08/2020, Việt Nam đã có 18 trường hợp mắc Covid-19 tử vong, trong đó có 15 trường hợp tại Đà Nẵng, 02 trường hợp tại Quảng Nam, 01 trường hợp tại Quảng Trị; 11 nữ, 07 nam với tuổi thấp nhất là 33 tuổi, cao nhất là 86 tuổi và hơn 10 người trên 60 tuổi. Tất cả 18 trường hợp tử vong đều có bệnh lý nền, với 80% trường hợp có nhiều hơn 01 bệnh lý đi kèm, phổ biến nhất là suy thận mãn tính, tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường và ung thư.

Sar-covid-2019

nCoV tấn công trở lại, gây tử vong trên những người bệnh mang bệnh lý nền không lây

Có thể thấy, hầu hết các trưởng hợp tử vong do Covid-19 tại Việt Nam đều ghi nhận ở người cao tuổi, người mắc các bệnh lý nền như suy tim, ung thư máu, tiểu đường tuýp 2, tăng huyết áp, viêm phổi,… Nhiều hơn cả trong những trường hợp đó là những người bị suy thận mạn giai đoạn cuối, đang phải lọc máu chu kỳ.

Lý giải điều này, GS.TS.BS Ngô Quý Châu, Giám đốc chuyên môn phụ trách khối Nội, BVĐK Tâm Anh cho biết: “Virus Corona (nCoV) tấn công phổi, làm bệnh nền tiến triển nặng hơn, cùng với suy hô hấp dẫn đến tử vong nhanh chóng. Khi đó, không chỉ ở những người cao tuổi, sức khỏe yếu mà cả những người trẻ mắc bệnh nền nhiễm nCoV cũng khó chống cự. Việc mắc thêm Covid-19 chỉ như “giọt nước tràn ly”.

Làm gì để giảm thiểu nguy cơ tử vong do Covid-19?

Bảo vệ bản thân và gia đình trước lo ngại dịch bệnh Covid-19 như thế nào là mối quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những gia đình có người cao tuổi, người mắc bệnh nền và trẻ nhỏ. Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ tại Việt Nam, cũng như tình trạng tử vong trên nền các bệnh lý mãn tính không lây thì việc chủ động thăm khám, nâng cao sức khỏe bản thân và gia đình là điều được khuyến cáo chú trọng hơn bao giờ hết.

GS.TS.BS Ngô Quý Châu nhấn mạnh: “Khác với dịch bệnh Covid-19, các bệnh lý mãn tính không lây nhiễm có thể dễ dàng kiểm soát ngay từ giai đoạn khởi phát bằng việc khám sức khỏe định kỳ. Thông qua việc theo dõi các chỉ số cơ thể, người bệnh sẽ được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe hiện tại và chỉ định hướng điều trị, xử trí kịp thời”.

BVĐK Tâm Anh (Hà Nội) nỗ lực kiểm soát tình hình, chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ý thức được tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch, đồng thời chú trọng đến sức khỏe của tất cả khách hàng và nhân viên y tế, BVĐK Tâm Anh đã triển khai ngay công tác phòng chống dịch Covid-19, nỗ lực trở thành điểm đến an toàn cho tất cả khách hàng đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong việc sớm triển khai công tác phòng chống dịch. Ngay từ những ngày đầu tháng 2/2020, bệnh viện đã xây dựng khu khám sàng lọc và khu cấp cứu với đầy đủ quy trình khám, chữa bệnh cao cấp của bệnh viện mà vẫn đảm bảo sàng lọc tốt các nguồn lây nhiễm. 

BVĐK Tâm Anh áp dụng quy trình sàng lọc, phân luồng ngay từ khâu đón tiếp. Tất cả khách hàng khi đến với BVĐK Tâm Anh đều được tiến hành đo thân nhiệt trước khi bước vào không gian bệnh viện. Tiếp đó thực hiện công tác khai thác thông tin và đánh giá yếu tố dịch tễ, nếu không có yếu tố nguy cơ nhiễm Covid-19, khách hàng sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn quy trình tư vấn và thăm khám tại bệnh viện. 

Công tác phòng dịch tại Tâm Anh

BVĐK Tâm Anh nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế

Tất cả các phòng khám, phòng siêu âm, xét nghiệm, phòng nội trú,… tại BVĐK Tâm Anh đều được tăng cường công tác vệ sinh sát khuẩn, khử trùng toàn bộ các phòng ban nhiều lần trong ngày, đảm bảo mở rộng lưu thông không khí, giữ môi trường thông thoáng. Bên cạnh đó, BVĐK Tâm Anh cũng tăng cường khử khuẩn bề mặt sàn nhà, vách kính, giường, bàn ghế,… và các ghế ngồi, vật dụng tại khu vực sảnh chờ hàng ngày sau bằng dung dịch sát khuẩn theo quy định.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng, BVĐK Tâm Anh thực hiện nghiêm túc bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người tối thiểu 2 mét. Tại khu vực sảnh chờ, các phòng khám,… luôn có đội ngũ nhân viên túc trực hướng dẫn khách hàng thực hiện giãn cách bằng cách chia các đợt khám và ngồi các băng ghế đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế, tại BVĐK Tâm Anh, tất cả những bộ phận, nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đều đeo khẩu trang theo đúng quy định. BVĐK Tâm Anh cũng đặt các biển thông báo ngay bên ngoài để nhắc khách hàng thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, nâng cao ý thức trong việc khai báo các thông tin dịch tễ, đảm bảo sức khỏe trong cộng đồng.

Bác sĩ đeo khẩu trang khi khám bệnh

Tất cả bác sĩ, nhân viên y tế đều nghiêm túc đeo khẩu trang và sát khuẩn đầy đủ khi thăm khám, điều trị

BVĐK Tâm Anh đảm bảo đáp ứng đầy đủ xà phòng, giấy sạch, nước sạch ở nhà vệ sinh; cũng như dung dịch sát khuẩn nhanh đặt ở nhiều vị trí, giúp nhân viên và khách hàng thuận tiện cho việc rửa tay nhanh bất cứ lúc nào.

BVĐK Tâm Anh cũng tăng cường truyền thông ngay tại bệnh viện về việc rửa tay phòng dịch bằng xà phòng qua 6 bước trong ít nhất 30 giây theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đây được xem là biện pháp tốt phòng tránh nguy cơ dịch bệnh Covid-19. 

BVĐK Tâm Anh cam kết tuân thủ đầy đủ, chặt chẽ các nguyên tắc về vệ sinh hô hấp, xử lý chất thải theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả khách hàng và cán bộ nhân viên y tế.

Với tinh thần chung sức, đồng lòng, hành động kịp thời chống lại dịch Covid-19, ngày 07/08/2020, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội và Hệ thống tiêm chủng cho trẻ em và người lớn VNVC cũng đã trao tặng 10.000 bộ xét nghiệm cao cấp RT- rPCR KIT và 12.000 mặt nạ chống giọt bắn trị giá lên tới 6 tỷ đồng để phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội.

BVĐK Tâm Anh trang bị dung dịch sát khuẩn nhanh ở nhiều vị trí thuận tiện cho khách hàng

BVĐK Tâm Anh trang bị dung dịch sát khuẩn nhanh ở nhiều vị trí thuận tiện cho khách hàng

Xem thêm video hướng dẫn cách rửa tay chuẩn hướng dẫn bộ Y Tế Việt Nam

Hướng dẫn 6 bước rửa tay đúng cách, phòng chống Covid-19 từ BVĐK Tâm Anh

Cung cấp nhiều dịch vụ y tế, giúp người dân nâng cao sức khỏe phòng chống dịch bệnh

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, “Mỗi cơ sở y tế là một pháo đài vững chắc, mỗi cán bộ y tế là một chiến sĩ chống dịch Covid-19”, BVĐK Tâm Anh quyết chí một lòng đồng hành cùng người dân trong việc nâng cao sức khỏe, đẩy lùi nguy cơ bệnh nền mãn tính không lây, giảm thiểu nguy cơ tử vong do dịch bệnh. 

Là bệnh viện đa khoa cao cấp với nhiều chuyên khoa mũi nhọn, nổi tiếng về đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi, dịch vụ cao cấp và chất lượng điều trị tốt, BVĐK Tâm Anh luôn được đánh giá là điểm đến an toàn cho người bệnh nói riêng và người dân thành phố nói chung trong bối cảnh dịch ớt bệnh diễn biến phức tạp.

Quy tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ hàng đầu Việt Nam ở tất cả các lĩnh vực như GS.TS.BS Ngô Quý Châu – Nguyên chủ tịch Hội Hô hấp Hà Nội, PGS.TS.BS Lê Hoàng – Hơn 30 năm trong ngành sản phụ khoa, đặc biệt là điều trị vô sinh hiếm muộn; TS.BS Hoàng Kim Ước – Chuyên gia hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị các bệnh nội tiết, đái tháo đường, GS.TS.TTND Nguyễn Việt Tiến – Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, PGS.TS.BS Lê Minh Kỳ – Phụ trách chuyên môn Khoa Tai Mũi Họng, PGS.TS.BS Lưu Thị Hồng – Trưởng khoa Phụ sản, TS.BS Mai Thị Hội  – Trưởng khoa Nội soi Tiêu hóa, BSCKII Lê Tố Như – Trưởng khoa Sơ sinh, ThS.BSCKI Nguyễn Đức Nhuận – Trưởng khoa Khám bệnh,… BVĐK Tâm Anh, Hà Nội tự hào là địa chỉ thăm khám đa khoa và điều trị bệnh uy tín được hàng triệu gia đình tin cậy lựa chọn.

Trẻ sơ sinh được mang mũ chống gọt bắn phòng chống Covid-19 tại khoa Sản và khoa Nhi sơ sinh, BVĐK Tâm Anh

Trẻ sơ sinh được mang mũ chống gọt bắn phòng chống Covid-19 tại khoa Sản và khoa Nhi sơ sinh, BVĐK Tâm Anh

Đến với BVĐK Tâm Anh, khách hàng có thể sử dụng các gói dịch vụ tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh có sẵn, hoặc khách hàng có thể yêu cầu các dịch vụ theo nhu cầu của từng cá nhân với phòng chờ, phòng khám riêng biệt, lựa chọn giờ khám, bác sĩ khám,… với chi phí hợp lý, minh bạch, rõ ràng.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội vẫn mở cửa hoạt động tất cả các ngày trong tuần, nỗ lực hết sức giúp Quý khách hàng chăm sóc sức khỏe kịp thời, an toàn, chu đáo mà không phải chờ đợi lâu, tuân thủ giãn cách, không tập trung đông người.

 

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh – Bệnh viện khách sạn hàng đầu Việt Nam

Để được tư vấn và đặt lịch khám tầm soát và nâng cao sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cũng như hạn chế việc thăm khám đông người, quý khách có thể đặt lịch trước bằng cách liên hệ:

Thúy Nguyễn

Hotline: 1800 6858