Báo chí

Hà Nội: Khánh thành cơ sở y tế theo mô hình bệnh viện khách sạn

Sáng ngày 24/09/2016, tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (BV Tâm Anh) đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là BV được xây dựng và phát triển theo mô hình BV Khách sạn nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và nghỉ dưỡng chất lượng cao đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Thượng tướng Tô Lâm – UV Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ công an; PGS. TS Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế; các lãnh đạo ngành y tế và lãnh đạo chính quyền, các Sở, Ban ngành thuộc TP. Hà Nội.

1-jpg-5602-1474690284
Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đại diện các lãnh đạo sở, ban ngành cắt băng khánh thành bệnh viện đa khoa Tâm Anh

Tâm Anh – Bệnh viện theo mô hình khách sạn hàng đầu Việt Nam

BV Tâm Anh (108 Hoàng Như Tiếp, Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, TP. Hà Nội) với tổng diện tích hơn 10.000 m2, được xây dựng dựa trên mô hình Bệnh viện Khách sạn và là một trong những bệnh viện khách sạn hàng đầu áp dụng quy trình khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân theo tiêu chuẩn của các bệnh viện lớn trên thế giới với đầy đủ các chuyên khoa như: Cấp cứu – Hồi sức tích cực, Nội tổng hợp, Ngoại – Gây mê hồi sức.

Đặc biệt Bệnh viện tập trung phát triển các khoa mũi nhọn: chuyên Khoa Phụ sản, Nội soi tiêu hóa, Tiết niệu – Nam học và Đơn vị hỗ trợ sinh sản (IVFTA). Trong đó, Khoa Phụ sản cũng là đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ thai sản đặc biệt, chăm sóc toàn diện trước và sau sinh, cam kết gói vắc – xin tiêm ngừa cho trẻ… đồng thời triển khai và áp dụng các kỹ thuật cao như: kỹ thuật tầm soát sớm và điều trị các bệnh lý thai nhi, các kỹ thuật thuỷ trị liệu cho sản phụ hay gây mê thời gian ngắn trong kỹ thuật sinh mổ, đẻ không đau…

Riêng Khoa Tiết niệu – Nam học được sự dẫn dắt của GS.TS – Nhà giáo nhân dân Trần Quán Anh – người sáng lập và là Chuyên gia đứng đầu ngành Tiết niệu và Nam học tại Việt Nam; cung cấp những dịch vụ cao cấp trong việc tư vấn, khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh phổ biến và chuyên sâu trong lĩnh vực Tiết niệu và Nam học như: hiếm muộn – vô sinh Nam giới, rối loạn xuất tinh, các bệnh lý về mãn dục nam và phẫu thuật điều trị viêm, ung thư tinh hoàn, u xơ tiền liệt tuyến và các dị tật bẩm sinh khác…

bvta-1474688062656
Toàn cảnh Bệnh viện được xây dựng và phát triển theo mô hình bệnh viện khách sạn

Toàn cảnh Bệnh viện được xây dựng và phát triển theo mô hình bệnh viện khách sạn
Toàn bộ cơ sở vật chất phục vụ khám, chữa bệnh và nghỉ dưỡng của bệnh viện cũng được đầu tư bài bản, nội thất hiện đại thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn, bao gồm: các phòng nội trú đơn và đôi, phòng VIP, hệ thống các phòng khám, phòng tư vấn, phòng lấy mẫu xét nghiệm, phòng phẫu thuật, phòng hậu phẫu, phòng điều trị trong ngày, nhà hàng… theo tiêu chuẩn của các bệnh viện quốc tế nhằm mang đến cho bệnh nhân – khách hàng những dịch vụ y tế chất lượng cao và toàn diện; cung cấp cho người dân dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cao cấp và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam.

bv-24b-1474687907712

bv-249-1474687931138

Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất Bệnh viện

Theo Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đánh giá trong bối cảnh ngành y tế đang nỗ lực đổi mới toàn diện, với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, hội tụ được một số thầy thuốc có tâm có tài và đặc biệt là có khá đầy đủ các chuyên khoa và 1 số chuyên khoa sâu như Phụ Sản, Nhi, Cấp Cứu… như BV Tâm Anh là một tin vui, đáp ứng nhu cầu đa dạng của bệnh nhân với chất lượng của bệnh viện cao cấp.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị: “Các Cục vụ của Bộ Y tế, các ban ngành tạo mọi điều kiện về cơ chế tài chính, cơ chế về thủ tục hành chính cũng như tạo mọi thuận lợi để các bệnh viện tư nhân có đầu tư, có tâm huyết hoạt động thành công, phục vụ chất lượng cao. Mặt khác, các Vụ Cục hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để bệnh viện trở thành bệnh viện vệ tinh trong hệ thống đề án bệnh viện vệ tinh của Bộ Y tế, giúp chuyển giao những kỹ thuật cao, phát triển thêm chuyên khoa mới, kỹ thuật mới xứng đáng là bệnh viện cao cấp”.

Theo Dantri

Hotline: 1800 6858