Tin tức

Đào tạo thực hành lâm sàng – Kiểm soát biến chứng của bệnh đái tháo đường

Việt Nam có tốc độ gia tăng bệnh tiểu đường NHANH NHẤT thế giới và tỉ lệ số người mắc bệnh thì ngày càng TRẺ HÓA. Tuy nhiên, có tới hơn 60% bệnh nhân không hề biết mình mắc căn bệnh được coi là “kẻ giết người thầm lặng” này. Có đến 20% số người đã được chẩn đoán bệnh không thể đạt được các mục tiêu điều trị.

Mức đường huyết trong máu cao lâu dài có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng đến tim, mạch máu, mắt, thận, thần kinh và răng. Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh nhiễm khuẩn. Tiểu đường là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, mù lòa, suy thận và cắt cụt chi dưới. Người lớn bị tiểu đường có nguy cơ tăng gấp 2 đến 3 nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Bệnh võng mạc tiểu đường là một nguyên nhân quan trọng gây mù do sự tích tụ lâu dài của các mạch máu nhỏ trong võng mạc. Tiểu đường cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra suy thận.

Xem thêm:

Thông tin về buổi hội thảo

Trước diễn biến hết sức phức tạp và sự gia tăng nhanh chóng của căn bệnh chết người, trong ngày 21/12 vừa qua, 12 chuyên gia đầu ngành đã chia sẻ kinh nghiệm “KIỂM SOÁT BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG – ĐÀO TẠO THỰC HÀNH LÂM SÀNG” tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Hơn 150 các bác sĩ và nhân viên y tế đến từ các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trên các tỉnh thành khắp cả nước đã được lĩnh hội những kiến thức toàn diện từ bao quát đến chuyên sâu thông qua 12 bài giảng của 12 chuyên gia đến từ Việt Nam và SINGAPORE như:

  • Tổng quan về thực hành kiểm soát biến chứng đái tháo đường;
  • Sử dụng tế bào gốc trong điều trị đái tháo đường và biến chứng đái tháo đường và những hiệu quả ban đầu trong điều trị đái tháo đường typ 2;
  • Kiểm soát đái tháo đường và các biến chứng liên quan đến các cơ quan tim mạch, thần kinh, thận, mắt; thực hành điều trị các vết thương mãn tính, loét do đái tháo đường;
  • Thực hành kiểm soát đái tháo đường thai kỳ và dinh dưỡng lâm sàng trong điều trị bệnh;
  • Tối ưu hóa điều trị rối loạn Lipid máu cho bệnh nhân nhiều yếu tố nguy cơ; điều trị Đái Tháo Đường type 2 trên các đối tượng bệnh nhân đặc biệt.
PGS.TS.BS Tạ Văn Bình - Chủ Tịch Hội Người Gd Bệnh Đái Tháo Đường Vn- Chủ tọa buổi hội thảo

PGS.TS.BS Tạ Văn Bình – Chủ Tịch Hội Người Gd Bệnh Đái Tháo Đường Vn- Chủ tọa buổi hội thảo

ThS.BS.Lê Thị Bích Phượng - Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh

ThS.BS.Lê Thị Bích Phượng – Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh

PGS.TS.Phan Toàn Thắng - Trường Đại Học Quốc Gia Singapore

PGS.TS.Phan Toàn Thắng – Trường Đại Học Quốc Gia Singapore

PGS.TS.BS Vũ Điện Biên - Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh

PGS.TS.BS Vũ Điện Biên – Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh

PGS.TS Nguyễn Văn Liệu - Phó Trưởng Khoa Thần Kinh - Bệnh Viện Bạch Mai – Phụ Trách Chuyên Môn Khoa Thần Kinh Bệnh Viện Tâm Anh Hà Nội.

PGS.TS Nguyễn Văn Liệu – Phó Trưởng Khoa Thần Kinh – Bệnh Viện Bạch Mai – Phụ Trách Chuyên Môn Khoa Thần Kinh Bệnh Viện Tâm Anh Hà Nội.

PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh - Bệnh Viện Lão Khoa Trung Ương

PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh – Bệnh Viện Lão Khoa Trung Ương

PGS.TS Trần Đình Toán – Viện Dinh Dưỡng Lâm Sàng

PGS.TS Trần Đình Toán – Viện Dinh Dưỡng Lâm Sàng

PGS.TS Vũ Thanh Huyền – Trường Đại Học Y Hà Nội

PGS.TS Vũ Thanh Huyền – Trường Đại Học Y Hà Nội

PGS.TS.BSCKII. Lưu Thị Hồng – Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh

PGS.TS.BSCKII. Lưu Thị Hồng – Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Anh

Với việc thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên ngành với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu thế giới và trong nước Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã mang tới những cập nhật kiến thức y khoa và những thành tựu y học mới tới gần hơn với những Bác sĩ, nhân viên Y tế của nước nhà.

Hotline: 1800 6858