Bác sĩ Nguyễn Thị Hạ Vi

Bác sĩ Nguyễn Thị Hạ Vi

Bác sĩ Trung tâm Xét nghiệm
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

“Cuộc sống là những trải nghiệm và mọi điều tốt đẹp sẽ xuất hiện nơi cuối con đường. Hãy vững bước trên đường đời và nghĩ về ngày mai tươi đẹp. Cố gắng hết mình để không bao giờ hối tiếc vì những điều mình đã không làm”. Đây chính là quan niệm về cuộc sống và mục tiêu nghề nghiệp của bác sĩ trẻ Nguyễn Thị Hạ Vi

Vốn theo đuổi bác sĩ đa khoa để có thể tiếp cận nhiều hơn những kiến thức thuộc mọi chuyên khoa. Nhưng sau khi ra trường, cơ duyên đã đưa bác sĩ Vi đến với lĩnh vực giải phẫu bệnh và bén duyên với chuyên ngành này cho đến nay. 

“Nếu bác sĩ lâm sàng hướng đến điều tích cực khi khám bệnh thì những người làm giải phẫu bệnh sẽ tìm niềm hy vọng từ những mẫu bệnh phẩm”, bác sĩ Vi chia sẻ. 

Mẫu bệnh phẩm khi đến với mình do có nghi ngờ về một tình trạng bệnh nặng hay ác tính như ung thư. Tuy nhiên, nhiều bệnh ung thư có thể đạt được hiệu quả cao khi phát hiện và điều trị sớm. Và, điều này chính là động lực để các bác sĩ giải phẫu bệnh cố gắng nhiều hơn trong việc nghiên cứu, tìm kiếm, giải phẫu để đưa ra những kết quả chính xác nhất.

Đặc thù công việc không tiếp xúc với người bệnh, mỗi ngày, bác sĩ giải phẫu bệnh thực hiện hàng trăm các xét nghiệm như PAP (tầm soát ung thư cổ tử cung), FNA (tầm soát ung thư tuyến giáp, vú…), Cell Block (tầm soát ung thư phổi, màng phổi)… để tìm ra những dấu hiệu bệnh sớm nhất. Những kết quả này quyết định 90% thành công của một chẩn đoán lâm sàng. Qua đó, bác sĩ lâm sàng sẽ có được những chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh, đưa hướng điều trị phù hợp, nhanh chóng và hiệu quả cho người bệnh.

Không chỉ cặm cụi trong từng mẫu bệnh thực tế, bác sĩ Vi vẫn từng ngày từng giờ trau dồi kiến thức tại các chuyên trang y khoa danh tiếng trên thế giới. Khoảng thời gian ngắn sau khi ra trường và công tác tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM, bác sĩ Vi đã tham gia một nghiên cứu về đề tài ung thư tiền liệt tuyến. Không dừng lại ở những điều đã đạt được, bác sĩ Vi hướng tới mục tiêu xa hơn trong sự nghiệp, trở thành bác sĩ CKI, CKII, lâm sàng và ghi dấu ấn cá nhân trong lĩnh vực giải phẫu bệnh.

Hiện bác sĩ Vi đang công tác Trung tâm Xét nghiệm BVĐK Tâm Anh trong vai trò bác sĩ giải phẫu bệnh. “Mọi sự trên đời đều tùy duyên, nghề nghiệp cũng vậy, duyên đưa ta đến với ngành thì ắt có lý do của nó. Việc của mình là tận tụy, tận tâm và tận lực. Chỉ cần làm việc đúng Thượng đế sẽ ban quà…”, bác sĩ Vi bày tỏ

xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM