BS.CKII LÊ HỒNG HẢI

BS.CKII LÊ HỒNG HẢI

Bác sĩ Khoa Cấp cứu
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

Bác sĩ CKII Lê Hồng Hải là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cấp cứu với gần 30 năm học tập, nghiên cứu. Xuất phát từ lòng đam mê, yêu nghề, bác sĩ Lê Hồng Hải đã tự tìm tòi kiến thức, tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn để trở thành chuyên gia xử trí nhiều tình huống nguy kịch, giữ lấy tính mạng cho người bệnh.

Công việc của bác sĩ Lê Hồng Hải gắn liền với các ca cấp cứu “ngàn cân treo sợi tóc”, yêu cầu người thầy thuốc phải xử trí nhanh, chẩn đoán chính xác. Năm 2001, sau khi tốt nghiệp ngành Y Đa khoa trường Đại học Y Dược TP.HCM, bác sĩ Lê Hồng Hải công tác tại bệnh viện Nhân dân 115, trải qua các khoa Hồi sức tích cực và khoa Cấp cứu, tự mình trang bị tất cả các kiến thức thực tiễn về siêu âm chẩn đoán, điện tim và nhiều chuyên khoa khác để đúc kết nguyên lý, áp dụng chữa trị cho người bệnh.

Nhờ vậy, bác sĩ Lê Hồng Hải đã cùng đồng nghiệp cứu sống nhiều ca bệnh nguy kịch. Đáng nhớ nhất là vào năm 2003, thời điểm bệnh viện Nhân dân 115 mới được trang bị kỹ thuật can thiệp mạch vành, bác sĩ Hải cùng ê kíp bác sĩ khoa Cấp cứu và khoa Can thiệp mạch đã cứu sống ca bệnh nhồi máu cơ tim cấp, phù phổi cấp, ngừng tuần hoàn hô hấp ngay trước nhập viện. Người bệnh được trở lại sinh hoạt như một người bình thường. Thậm chí, bác sĩ Hải cũng đỡ đẻ cho sản phụ ngay trước cửa khoa Cấp cứu, đảm bảo em bé không suy hô hấp, và người mẹ được lấy sạch nhau thai, không băng huyết sau sinh.

“Khi tiếp nhận một ca bệnh, bác sĩ có kiến thức tổng quát sẽ sẽ tổng hợp những triệu chứng để đưa ra chẩn đoán chính xác vị trí tổn thương, xử trí nhanh chóng. Sự hiểu biết chung và chuyên sâu của người bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân được lợi rất nhiều” – bác sĩ Lê Hồng Hải chia sẻ.

Gần 30 năm học tập, nghiên cứu và công tác ở chuyên ngành Cấp cứu, Hồi sức tích cực, bác sĩ Lê Hồng Hải đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học: Cơ cấu bệnh tật khoa cấp cứu năm 2015; Các yếu tố liên quan đến thể tích máu tụ nội sọ ở bệnh nhân xuất huyết não bệnh viện Nhân dân 115; Cơ cấu tai nạn thương tích vào khoa cấp cứu bệnh viện Nhân dân 115; So sánh cơ cấu bệnh 3 năm (2015 – 2016 – 2017) tại khoa cấp cứu bện viện Nhân dân 115. Những đề tài nghiên cứu của bác sĩ Hải đóng góp rất lớn vào quá trình tiếp nhận, xử trí, điều trị các ca cấp cứu, nâng cao tỉ lệ sống, hồi phục sức khỏe cho người bệnh.

Hiện bác sĩ Lê Hồng Hải đang công tác tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM.

xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Co giật là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán

Nếu không được trang bị kiến thức chuyên môn và tâm lý vững chãi, nhiều người sẽ rơi vào tình trạng bối rối khi gặp người bị co giật. Vậy co giật là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chẩn đoán bệnh này ra sao? Làm cách nào để giúp người bệnh...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM