GS.TS.BS TRỊNH HỒNG SƠN

Phụ trách chuyên môn: Khoa Ngoại chung
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội
ĐẶT LỊCH HẸN KHÁM
THÔNG TIN KHÁCH HÀNG
Tháng 05 Năm 2021
Sáng
Trưa
Chiều
Ngoài giờ
ĐỂ LẠI LỜI NHẮN

GIỚI THIỆU

Là một chuyên gia phẫu thuật tài ba, GS.TS. Trịnh Hồng Sơn (Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Việt Ðức, Giám đốc Trung tâm Ðiều phối tạng Quốc gia) không chỉ được giới chuyên môn đánh giá là người có “đôi bàn tay vàng”, mà còn được người bệnh ngợi ca là một hình mẫu của “thầy thuốc như mẹ hiền”.

Với công việc, GS.TS. Trịnh Hồng Sơn là một người vô cùng tâm huyết. Ông đặc biệt say mê trong lĩnh vực phẫu thuật ung thư tiêu hóa, như ung thư gan, tụy, dạ dày và đặc biệt là ghép gan. Thành công trong ghép gan từ người cho chết não đã “cải tử hoàn sinh” cho nhiều bệnh nhân. “Cây đại thụ” về phẫu thuật tiêu hóa – GS.TS. Ðỗ Ðức Vân – từng nhận xét: “Bác sĩ Trịnh Hồng Sơn là một trong những người thuộc thế hệ thứ 3 đã có đóng góp đáng trân trọng trong việc kế thừa và phát triển các thành tựu trong phẫu thuật gan mà cố GS. Tôn Thất Tùng đã bắt đầu tại Việt Nam”.

Cùng với thành công trong phân loại biến đổi giải phẫu đường mật, tĩnh mạch cửa, tĩnh mạch gan,… GS.TS. Trịnh Hồng Sơn cũng thành công trong cắt khối tá tụy, đem lại sự sống cho hàng trăm bệnh nhân. Ông chính là người đưa kỹ thuật Frey lấy sỏi tuyến tụy về Việt Nam và triển khai kỹ thuật mở ống mật chủ trong lòng tụy giải quyết tắc mật, cứu sống rất nhiều người mắc bệnh hiểm nghèo này.

Ông là chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tiêu hóa của Việt Nam và là thành viên chính thức của Hội Phẫu thuật Pháp. Ông có nhiều công trình về phẫu thuật ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư tụy…, trở thành sách hướng dẫn cho sinh viên và đồng nghiệp tham khảo. GS.TS. Trịnh Hồng Sơn đã được nhận nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế; Huân chương Lao động hạng Ba, được phong danh hiệu Nhà giáo Nhân dân… và được phong học hàm Giáo sư, ngành Y học vào tháng 01/2015.

xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM