BS.CKII Đinh Thị Thảo Mai

BS.CKII Đinh Thị Thảo Mai

Bác sĩ Khoa Nội tiết - Đái tháo đường
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

“Trước những ca bệnh khó cùng áp lực công việc, điều gì giúp tôi vượt qua? Đó chính là bệnh nhân. Họ kiên cường chiến đấu vượt qua bệnh tật, vậy tại sao tôi lại chùn bước?”. Đó là chia sẻ của BS.CKII Đinh Thị Thảo Mai khi nói về tâm huyết và động lực của bản thân với nghề cứu người.

Hơn 30 năm công tác tại khoa Nội tiết, Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Mai đã khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là đái tháo đường thai kỳ, hay các bệnh nội tiết chuyên sâu liên quan đến tuyến yên, tuyến thượng thận, tuyến giáp,… Bên cạnh đó, với chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm dày dặn, bác sĩ Mai cùng đồng nghiệp kịp thời phát hiện và điều trị thành công cho không ít ca bệnh nội tiết hiếm gặp, chẳng hạn như hội chứng đa u tuyến nội tiết – một bệnh đòi hỏi chẩn đoán và điều trị với phương tiện hiện đại

Bên cạnh đảm nhiệm vị trí Phó khoa Nội tiết, Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Đinh Thị Thảo Mai còn là giảng viên tham gia đào tạo CKI Nội tiết của bệnh viện Chợ Rẫy và giảng viên thỉnh giảng Học viện Quân Y. Chị liên tục có những đóng góp ý nghĩa trong nghiên cứu khoa học, gồm: khảo sát đặc điểm lâm sàng của bệnh nhân đái tháo đường khi phẫu thuật bàn chân đái tháo đường; tham gia các đề tài nghiên cứu cấp Bộ như về hiệu quả & an toàn của Glargin, Linagliptin, nghiên cứu Fidelio-DKD, NC diabcare trong điều trị đái tháo đường. Không chỉ là bác sĩ Nội tiết hàng đầu hiện nay, BS.CKII Đinh Thị Thảo Mai còn nhận được sự yêu thương, tín nhiệm của nhiều người bệnh và đồng nghiệp.

Hiểu về bệnh để yêu lấy sức khỏe của chính mình

Hơn 30 năm trong nghề, không ít lần bác sĩ Mai gặp những trường hợp đái tháo đường biến chứng nặng do phát hiện và điều trị muộn, không hiểu về bệnh dẫn đến chữa bệnh không đúng cách. Vì vậy, bác sĩ Mai luôn đau đáu một tâm niệm rằng, làm sao thông tin, phổ biến kiến thức đến tất cả người dân, không chỉ ở các thành phố lớn mà cả vùng sâu, vùng xa,… để ai cũng hiểu rõ bệnh, từ đó biết yêu và chăm sóc sức khỏe của mình đúng cách.

Chia sẻ về những ca bệnh đáng nhớ, bác sĩ Mai cho biết, bác sĩ từng gặp những bệnh liên quan những tác dụng phụ trong quá trình điều trị các bệnh khác nhưng ít được để ý đến. Chẳng hạn như lạm dụng corticoid trong điều trị gây những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh. Hay biến chứng bàn chân đái tháo đường do phát hiện muộn, chữa sai cách khiến nguy cơ cắt cụt chi rất cao. Khi đến bệnh viện điều trị, bác sĩ sẽ cố gắng bảo tồn bàn chân để nhằm hạn chế đoạn chi

“Trách nhiệm to lớn của người thầy thuốc là không bỏ cuộc, tìm mọi cách cứu chữa cho bệnh nhân. Để làm được điều này, bác sĩ phải giỏi chuyên môn, không ngừng nghiên cứu, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, căn cứ trên tình trạng của từng người bệnh”,  bác sĩ Mai chia sẻ.

Hiện BS.CKII Đinh Thị Thảo Mai đang công tác tại khoa Nội tiết – Đái tháo đường, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM.

“Với bề dày kinh nghiệm đã tích lũy của bản thân, cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại tại BVĐK Tâm Anh, tôi hy vọng sẽ có nhiều bệnh nhân mắc các bệnh nội tiết, đái tháo đường được chữa khỏi, hồi phục và cải thiện sức khỏe” – bác sĩ Mai bộc bạch.

xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM