Suy tim

Loạn nhịp tim có tiến triển thành suy tim?

Hương Phạm
Cách đây 4 năm tôi bị tăng huyết áp, sau đó 1 năm bị đau tức ngực. Khi đi khám, bác sĩ chẩn đoán tôi bị loạn nhịp tim 1% sau đó tăng 4%. Tôi phát bệnh theo chu kỳ, vài ngày trong tháng huyết áp không ổn định bình thường uống nửa viên eginok 50mg và nửa viên losaden 50mg nhưng có lúc huyết áp 159/139 leo cầu thang rất tức ngực khó chịu. Xin hỏi bác sĩ, bệnh loạn nhịp tim thường có tiến triển thành tăng kịch phát suy tim không? Tôi vẫn duy trì uống 2 loại thuốc trên, khi nào có thể dừng eginok?
Xem câu trả lời
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội
Chào chị, Theo như những gì mô tả, chị đang được điều trị theo hướng tăng huyết áp kèm ngoại tâm thu thất, gồm 2 loại thuốc là metoprolol 50mg và losartan 50mg. Theo kết quả theo dõi của chị, mức độ ngoại tâm thu tăng từ 1% lên 4%, huyết áp của chị vẫn ở mức cao, chưa đạt mục tiêu điều trị. Bên cạnh đó, chị vẫn xuất hiện các triệu chứng đau ngực khi gắng sức, lên cầu thang. Như vậy, chị nên tái khám chuyên khoa tim mạch để được đánh giá lại... Xem thêm

Suy tim sau thay van

Thom
Bố tôi thay van tim từ 2017, năm nay bố tôi có những tháng nằm trên giường cả tháng, gần như không ăn, bệnh viện khám bảo suy tim, suy thượng thận, rung nhĩ. Dùng thuốc chống đông máu và khớp thường xuyên. Suy tim có gắn liền với tình trạng mệt đến nằm cả tháng. Xin hỏi tình trạng bố tôi như thế nào ạ? Làm thế nào để điều trị khỏi.
Xem câu trả lời
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội
Chào bạn, Theo mô tả của bạn, bố bạn bị bệnh van tim, đã có biến chứng rung nhĩ, suy tim và đã được thay van tim từ 2017. Bên cạnh đó, bố bạn còn được chẩn đoán là suy tuyến thượng thận. Suy tuyến thượng thận (một tuyến nội tiết nằm ở trên thận) có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, rất hay gặp là do lạm dụng thuốc Corticoid để điều trị các bệnh lý về khớp (thuốc làm giảm đau nhanh nên người bệnh hay tự dùng hoặc mách nhau dùng). Suy thượng thận... Xem thêm

Mệt khi đi bộ dài, có phải suy tim?

Phạm Văn Tài
Thưa bác sĩ, tôi 65 tuổi, năm 2017 có một lần huyết áp tăng cao 140/90mmHg, từ đó bác sĩ yêu cầu uống thuốc hạ huyết áp cho đến nay. Bác sĩ kết luận tôi bị huyết áp vô căn, hiện tôi duy trì uống thuốc sáng 1 viên Amlopidin 5 mg, tối 1/2 viên Bisoprolol 2,5 mg. Tôi theo dõi huyết áp thường từ 110/70 đến dưới 120/80, nhịp tim tối đa 80 lần/phút. Xin hỏi bác sĩ tôi có cần phải điều chỉnh giảm thuốc không? Ngoài ra, khi làm việc gắng sức không nhiều nhưng tôi thường bị mệt, trước đây tôi đi bộ được 2km, nay chỉ đi được 1km là mệt không đi tiếp được. Như vậy có phải triệu chứng suy tim không ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Xem câu trả lời
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh
Chào bác, Bác đang điều trị tăng huyết áp với amlodipine và bisoprolol, huyết áp ổn định, bác nên tiếp tục duy trì thuốc. Tuy nhiên gần đây bác mệt và giảm khả năng gắng sức do đó bác cần tái khám lại để tìm nguyên nhân. Triệu chứng này có thể do suy tim, bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch, bệnh phổi mạn tắc nghẽn, thiếu máu, bệnh nội khoa khác... Thân mến. Xem thêm

Điều trị hở van, suy tim nhẹ thế nào?

My Phuong
Xin chào bác sĩ, tôi năm nay 39 tuổi, bị hở van 2 lá 2.5/4, van 3 lá 1.5/4, không rung nhĩ, nhĩ không giãn, có suy tim nhẹ hay mệt khi lên cầu thang. Xin bác sĩ tư vấn giùm tôi cách điều trị hiệu quả để không phải mổ ạ! Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Xem câu trả lời

Thay tim nhân tạo ở đâu?

Phạm Minh Hà
Cách nay 8 năm, tôi được chẩn đoán bệnh cơ tim giãn nở, suy tim độ 3, hiện nay tôi ở nhà phải thở oxy, tháo ra vẫn được nhưng hơi nặng ngực, các thao tác nếu không thở oxy thì khó làm, vậy tôi đã suy độ 4 chưa? Xin hỏi bác sĩ: - Tôi muốn ghi hồ sơ chờ thay tim được không, và thực hiện ở đâu? - Tôi thở oxy hoài có sao không? - Hàng ngày tôi có uống Furosemic 40mg sáng 2V, chiều 2V, nếu ít hơn thì hơi mệt và hơi phú 2 chân, uống liều lượng như vậy có sao không? Xin cho toa thuốc phù hợp với bệnh của tôi.
Xem câu trả lời
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh
Chào bạn, Bạn bị bệnh cơ tim dãn nở đã 8 năm, đang điều trị. Theo phân độ nặng suy tim (NYHA), nếu bạn có triệu chứng khi thực hiện các hoạt động nhẹ trong sinh hoạt là suy tim độ III; nếu các triệu chứng này xảy ra cả lúc ngồi nghỉ là độ IV. Để đăng ký ghép tim, bạn liên hệ và làm hồ sơ gởi về Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia. Địa chỉ: Phòng 230 - Nhà C2 - 40 Tràng Thi - Hoàn Kiếm - Hà Nội. Bạn chỉ nên thở oxy khi khó thở, đo độ... Xem thêm

Điều trị các bệnh về tim ở đâu?

Lê Huy Hoàng
Cháu đi khám bệnh tại viện tim mạch thì được bác sĩ chẩn đoán ban đầu là tim to, giãn cơ tim không rõ nguyên nhân và suy tim. Vậy cháu muốn điều trị bệnh trên thì cần phải làm những gì? Ở đâu điều trị bệnh hiệu quả. Cháu rất mong được các bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cảm ơn bác sĩ.
Xem câu trả lời

Suy tim có di truyền không?

Nguyễn Thị Hậu
Chào bác sĩ. Tôi thỉnh thoảng hay gặp tình trạng khó thở, mệt mỏi và đổ mồ hôi khi đói. Gia đình tôi có mẹ tôi bị suy tim, vậy bệnh này có di truyền không, nhờ bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn.
Xem câu trả lời

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAYLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM