Loạn nhịp tim

Đau đầu, tim đập nhanh ở người trẻ tuổi

Ry
Thưa bác sĩ, con còn trẻ nhưng rất hay đau đầu, kèm theo các triệu chứng như giảm thị lực (dù không lên độ khi khám mắt), buồn nôn, đau đầu liên tục nhiều ngày, giật mình khi ngủ, tim đập nhanh, nhạy cảm với tiếng ồn và ảnh hưởng nhiều đến công việc gì con không tập trung được hoặc hay đau đầu không làm được. Con đi khám thì bác sĩ nói bị rối loạn tiền đình. Con rất mong muốn được hỏi cách trị, liệu bệnh này có trị dứt điểm được không và con có thể tham khảo trị bệnh ở các cơ sở nào ạ. Con cảm ơn rất nhiều.
Xem câu trả lời

Loạn nhịp tim có tiến triển thành suy tim?

Hương Phạm
Cách đây 4 năm tôi bị tăng huyết áp, sau đó 1 năm bị đau tức ngực. Khi đi khám, bác sĩ chẩn đoán tôi bị loạn nhịp tim 1% sau đó tăng 4%. Tôi phát bệnh theo chu kỳ, vài ngày trong tháng huyết áp không ổn định bình thường uống nửa viên eginok 50mg và nửa viên losaden 50mg nhưng có lúc huyết áp 159/139 leo cầu thang rất tức ngực khó chịu. Xin hỏi bác sĩ, bệnh loạn nhịp tim thường có tiến triển thành tăng kịch phát suy tim không? Tôi vẫn duy trì uống 2 loại thuốc trên, khi nào có thể dừng eginok?
Xem câu trả lời
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội
Chào chị, Theo như những gì mô tả, chị đang được điều trị theo hướng tăng huyết áp kèm ngoại tâm thu thất, gồm 2 loại thuốc là metoprolol 50mg và losartan 50mg. Theo kết quả theo dõi của chị, mức độ ngoại tâm thu tăng từ 1% lên 4%, huyết áp của chị vẫn ở mức cao, chưa đạt mục tiêu điều trị. Bên cạnh đó, chị vẫn xuất hiện các triệu chứng đau ngực khi gắng sức, lên cầu thang. Như vậy, chị nên tái khám chuyên khoa tim mạch để được đánh giá lại... Xem thêm

Có phải gắn máy tạo nhịp suốt đời?

Nguyễn Thị Vui
Thưa bác sĩ, em bị nhịp chậm xoang và đã được cấy máy tạo nhịp. Như vậy em sẽ phải gắn máy tạo nhịp suốt đời hay có cách nào cải thiện để có thể cai máy tạo nhịp được không? Vì năm nay em mới chỉ 32 tuổi mà máy tạo nhịp chỉ có tuổi thọ khoảng 10 năm. Cảm ơn bác sĩ.
Xem câu trả lời

Tim đập nhanh không rõ nguyên nhân

Phuong Dang
Chào bác sĩ, Em 32 tuổi, em có triệu chứng tim đập nhanh cách đây 1 năm, sau khi mắc bệnh cúm. Tim bình thường cỡ 75-80 nhịp, có lúc sau khi ăn hoặc làm việc nhà, tim em đập 120-130 nhịp, cảm giác rất mệt và đau đầu; có lúc nhịp tim nhảy 180 trong khoảng 1 phút rồi thấp lại; có khi triệu chứng mất đi khảong vài tháng sau đó lại trở lại. Chất lượng làm việc giảm hẳn do mệt với đau đầu. E đã đi bác sĩ đo điện tâm đồ, đeo máy theo dõi EKG 2 lần, moiix lần 1 tháng, siêu âm tim nhưng bác sĩ tim vẫn nói tim bình thường. Em không biết em cần kiểm tra thêm gì nữa để tìm nguyên nhân bệnh ạ. Em xin cảm ơn!
Xem câu trả lời
PGS.TS.BS PHẠM NGUYỄN VINH
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh
Chào bạn, Tình trạng của bạn có thể không liên quan đến cúm. Có thể liên quan đến viêm cơ tim, vì viêm cơ tim có thể do virus và làm chức năng tim suy giảm, khiến tim đập nhanh. Tuy nhiên, theo như mô tả của bạn, có những lúc tim đập bình thường, có lúc đập rất nhanh. Có thể bạn bị tim đập nhanh kịch phát trên thất. Chúng ta đo điện tâm đồ 24h, 48h, 72h không phát hiện được bệnh có thể là do chưa phát hiện ra. Gặp những trường hợp này, cần cấy... Xem thêm

Nhịp tim trên 90, huyết áp bình thường có cần đi khám?

Nguyễn Thị Huyền
Tôi ít khi bị lo lắng, hồi hộp, buồn phiền. Tuy nhiên, khi đeo đồng hồ đo nhịp tim thì thấy nhịp tim thường trên 90 nhịp/phút, có lúc không vận động gì cũng 107 nhịp/phút. Thỉnh thoảng đi làm các xét nghiệm thông thường thì huyết áp bình thường, có lúc thấp. Thỉnh thoảng tôi cảm thấy thiếu ô xi, phải hít thở bằng miệng. Hỏi tình trạng như vậy có phải là bệnh lý không và tôi có cần phải đi khám không?
Xem câu trả lời
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội
Chào anh, Nhịp tim bình thường của một người khỏe mạnh thường trong khoảng 60 - 100 lần/phút khi nghỉ ngơi. Khi vận động mạch, lo lắng, kích thích nhịp tim sẽ xu hướng tăng >100 lần/phút. Vào buổi tối khi ngủ, nhịp tim thường có thể chậm lại <60 lần/phút. Do đó, nhịp tim của anh vẫn nằm trong các giới hạn bình thường, tuy nhiên tương đối cao. Để làm giảm nhịp tim, anh có thể xây dựng kế hoạch tăng cường hoạt động thể dục thể thao, tối thiểu... Xem thêm

Nhịp tim xuống thấp bất thường

Cam Lan
Xin chào bác sĩ. Nhịp tim của tôi thường dưới 60 nhất là chiều tối, đêm thì còn từ 40 đến 50; nhưng khi được bác sĩ khám thì nhịp tim trên 60 nên bác sĩ không quan tâm đến lời khai bệnh của tôi. Xin bác sĩ cho lời khuyên. Cám ơn bác sĩ!
Xem câu trả lời
BS.CKI HỒ THỊ TUYẾT MAI
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh
Chào bác! Nhịp tim chuẩn có thể khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào độ tuổi, thể trạng, giới tính,... Đối với người từ 18 tuổi trở lên, nhịp tim bình thường trong lúc nghỉ ngơi dao động trong khoảng từ 60 đến 100 nhịp mỗi phút. Thông thường, người có thể trạng càng khỏe mạnh, những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao thì nhịp tim càng thấp < 60 l/p. Đối với những vận động viên chuyên nghiệp, khi ở chế độ nghỉ ngơi, nhịp tim trung... Xem thêm

Nhịp tim lúc nhanh, lúc chậm là bị bệnh gì?

Nguyễn Thanh Lộc
Chào bác sĩ. Tôi có khám sức khoẻ định kỳ hàng năm, trong kết luận có nói tôi chậm nhịp xoang vành, nhịp tim đập 58 lần/phút (có lần chỉ 55-56 lần/phút) nhưng tôi vẫn cảm thấy mình bình thường không mệt mỏi hay đau tức ngực gì nên được tư vấn là không sao, không gì đáng lo ngại. Gần đây lúc nghỉ ngơi, ngủ nhịp tim tôi dưới 50 lần/phút (tôi biết nhờ cảnh báo của đồng hồ Apple Watch, có lúc thì 46, 47, 48 lần/phút) còn huyết áp tôi thì cũng bình thường không cao cũng không thấp? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp tình trạng tôi vậy có sao không, tôi cần phải làm gì?
Xem câu trả lời

Nhịp tim không đều, đi khám ở đâu?

Hoa
Chào bác sĩ. Mẹ em năm nay 56 tuổi. Trong lần đi khám sức khoẻ tổng quát, kết quả điện tim cho thấy tim đập không đều. Bảo mẹ đi bệnh viện chuyên khoa để khám thì mẹ bảo thấy khoẻ mạnh bình thường, không mệt mỏi hay hồi hộp gì cả. Vậy em hỏi mẹ em bị bệnh gì và có phải đi khám chuyên khoa không ạ? Và khám ở đâu được ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Xem câu trả lời
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội
Chào bạn, Nhịp tim của người bình thường thường đều đặn, nhịp tim ban đêm có thể chậm hơn ban ngày, dao động 60-100 lần một phút, lúc nghỉ ngơi dưới 60 nhịp chậm, trên 100 là nhanh. Nhịp không đều có thể có một số trường hợp như nhịp xoang không đều, nhịp tim không đều do bên cạnh nhịp chính thì có nhịp bất thường gọi là ngoại tâm thu (ngoại tâm thu nhĩ, ngoại tâm thu thất), rung nhĩ gây nhịp không đều (trên lâm sàng gọi là loạn nhịp hoàn... Xem thêm

Ngoại tâm thu nhịp 3 điều trị thế nào?

Lê Thị Mai Trinh
Tôi bị rối loạn nhịp tim. Bác sĩ có đo điện tâm đồ và có kết quả ngoại tâm thu nhịp 3. Vậy cách điều trị như thế nào hiệu quả nhất trong trường hợp của tôi vậy bác sĩ? Trân trọng.
Xem câu trả lời

Nhịp xoang nhanh nhiều năm không hết

Ngô Kim Huế
Tôi làm văn phòng. Trước đây khi là sinh viên khoảng 22 tuổi tôi hay bị mệt, đi khám bệnh viện thì được biết do nhịp xoang nhanh. Sau đó uống thuốc điều trị hết các biểu hiện như trước. Năm ngoái tôi hay có cơn đau ngực thoáng qua, nhưng cũng lâu lâu mới bị, tôi thường nín thở và sau đ1o thở ra nhè nhẹ thí hết đau. Thỉnh thoảng có bị lại. Tôi hay tức ngực kiểu như nghẹn vật gì đó và tức phía sau lưng ngang chấn thủy và có cảm giác nghẹn. Tôi đi khám ở bệnh viện khác, bác sĩ cho đi siêu âm tim, chụp X-quang tim, xét nghiệm máu ,... kết luận tôi bị hở van 2 lá, viêm dạ dày, thoái hóa đốt sống,... cho tôi toa thuốc uống 20 ngày và tái khám. Tuy nhiên do dịch bệnh nên tôi ngại lên thành phố lại. Tôi thường đi bộ buổi áng và buổi tối khi nào rảnh, nhưng lần nào đi cỡ khoảng 1km tôi lại bị hiện tượng mệt, khô họng và muốn nghỉ. Nhưng nếu ráng thêm thì tôi có thể đi bộ 3km và hết triệu chứng ấy. Nói thêm tôi huyết áp bình thường, bác sĩ cho tôi hỏi hở van tim 2 lá và những hiện tượng trên có nguy hiểm không. Tôi phải làm gì ạ?
Xem câu trả lời

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAYLIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM