Tin tức

BVĐK Tâm Anh ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với trường Đại học Y Hà Nội

Ngày 26/8/2019, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội và Trường đại học Y Hà Nội chính thức ký thỏa thuận hợp tác toàn diện. Nhân sự kiện này, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội cũng trao 1,5 tỷ đồng cho Quỹ CLB cựu sinh viên trường Đại học Y Hà Nội dành cho các hoạt động nghiên cứu khoa học.

BVĐK Tâm Anh trở thành bệnh viện ngoài công lập đầu tiên ký kết hợp tác toàn diện với trường Đại học Y Hà Nội

BVĐK Tâm Anh trở thành bệnh viện ngoài công lập đầu tiên ký kết hợp tác toàn diện với trường Đại học Y Hà Nội

Sự hợp tác mang tính “bước ngoặt”

Sự kiện lần này chính thức đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội khi tiếp tục cùng với Đại học Y Hà Nội đẩy mạnh phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe người dân.  

Việc hợp tác giữa cơ sở đào tạo và bệnh viện mang lại nhiều lợi ích, cho cả hai phía, đặc biệt là người dân sẽ hưởng lợi nhất, vì sẽ được khám chữa bệnh nhân lực y tế tốt.

Cụ thể, hai bên thống nhất hợp tác trên các phương diện:

  • Hợp tác toàn diện giữa Bệnh viện và Trường trong công tác tổ chức cán bộ;
  • Hợp tác toàn diện trong công tác đào tạo trình độ đại học và sau đại học khối ngành khoa học sức khỏe;
  • Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế;
  • Hợp tác trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh và các hoạt động chuyên môn khác.

Tại buổi lễ, GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trường trường Đại học Y Hà Nội bày tỏ sự lạc quan: “Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội là đơn vị có sự hợp tác với trường ĐH Y Hà Nội một cách hiệu quả nhất. Cả hai đã tận dụng thế mạnh của nhau để cùng phát triển theo xu thế phát triển chung của xã hội và phù hợp với định hướng phát triển của trường”. 

Viên kim cương nếu cất giữ kỹ sẽ mãi là viên kim cương, nhưng khi đem ra mài giũa, chế tác sẽ tăng giá trị gấp nhiều lần. Chúng tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác toàn diện sẽ mở ra những cơ hội mới hướng tới sự phát triển vững mạnh của BVĐK Tâm Anh và nhà trường”, GS.TS Tạ Thành Văn nhấn mạnh.

Sinh viên trường Đại học Y Hà Nội

Sinh viên trường Đại học Y Hà Nội

Nằm trong nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, trực thuộc Bộ Y tế, ĐH Y Hà Nội được xem là cái nôi của những người sáng lập ra các chuyên ngành y học hiện đại Việt Nam từ y học lâm sàng, y học cơ sở đến y học dự phòng trong dân y cũng như quân y. 

Trong bề dày lịch sử, trường ĐH Y Hà Nội giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, đặc biệt là các ngành thế mạnh như: Răng Hàm Mặt, Bác sĩ đa khoa, Kỹ thuật Y Học (Xét Nghiệm Y Học), điều dưỡng và những ngành mũi nhọn của y học chuyên sâu như tim mạch, ghép tạng.… Đây cũng là những ngành phù hợp với các lĩnh vực hoạt động cốt lõi của Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội. 

Việc thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Y Hà Nội góp phần thúc đẩy Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội phát triển lớn mạnh và toàn diện, trở thành một địa chỉ chăm sóc sức khỏe, khám, chữa bệnh chất lượng cao và đáng tin cậy. Điều này cũng mang lại cho người dân cơ hội tận hưởng những dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cao cấp và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam, tự tin cạnh tranh với các bệnh viện hàng đầu khu vực và thế giới.

Đặc biệt, trong buổi lễ này, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội cũng trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ cho Quỹ Nghiên cứu khoa học và Quỹ hoạt động của cựu sinh viên nhà trường. “Đây chính là nguồn cổ vũ, động viên các sinh viên và các thầy cô thêm say mê nghiên cứu khoa học, đồng thời thể hiện quyết tâm của bệnh viện sẽ hợp tác cùng nhà trường trên con đường nghiên cứu, tìm tòi những phát kiến mới trong lĩnh vực Y khoa, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám điều trị cho người bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – ThS. Ngô Thị Ngọc Hoa – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội cho biết.

Việc tài trợ cho quỹ nghiên cứu khoa học cho thấy quyết tâm của BVĐK Tâm Anh, Hà Nội trong việc đầu tư vào tương lai của nền phát triển y học nước nhà

Việc tài trợ cho quỹ nghiên cứu khoa học cho thấy quyết tâm của BVĐK Tâm Anh, Hà Nội trong việc đầu tư vào tương lai của nền phát triển y học nước nhà

Với tinh thần “khoa học là động lực phát triển”, trường đã tổ chức xét tuyển nghiêm ngặt, chọn ra những đề tài có khả năng phát triển cao hơn và có khả năng ứng dụng thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế rõ ràng thiết thực… để BVĐK Tâm Anh tài trợ kinh phí thực hiện. 

Cách đây không lâu, vào tháng 5/2019, bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội đã vinh dự trở thành cơ sở thực hành của trường Đại học Y Hà Nội thông qua thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Theo đó, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội sẽ được tham gia vào chương trình thực tập, nghiên cứu chuyên sâu và được đào tạo các kỹ năng làm việc, có cơ hội cọ xát thực tế trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại; từ đó có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và khả năng thích ứng cao với môi trường làm việc. 

Chỉ mới đưa vào hoạt động trong thời gian ngắn nhưng BVĐK Tâm Anh, Hà Nội đã tạo dựng uy tín, thương hiệu trong lòng khách hàng về một bệnh viện khách sạn “chất lượng, tận tâm, thân thiện”. 

Không chỉ mang đến cho bệnh nhân – khách hàng những dịch vụ y tế chất lượng cao và toàn diện với đội ngũ giáo sư đầu ngành, y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cùng trang thiết bị máy móc hiện đại, cung cách phục vụ chuyên nghiệp, ân cần, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội còn thường xuyên hợp tác với các đơn vị chuyên môn trong và ngoài nước để cập nhật những tiến bộ mới nhằm nâng cao dịch vụ khám chữa bệnh.

Hotline: 1800 6858