Tin tức

BVĐK Tâm Anh Hợp Tác Với Chuyên Gia Pháp Tổ Chức Hội Thảo Quốc Tế Về Chất Lượng Chăm Sóc Người Bệnh

Ngày 3/11/2019 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội đã tổ chức Hội thảo quốc tế về Chất lượng chăm sóc người bệnh nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến sự hài lòng và lợi ích của khách hàng khi đến thăm khám và điều trị tại BVĐK Tâm Anh.

Với mong muốn phát triển theo hướng bền vững, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội không chỉ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vật chất mà còn tập trung phát triển chất lượng dịch vụ tốt và đảm bảo sự an toàn của người bệnh. Đó cũng chính là lý do vì sao Hội thảo quốc tế về Chất lượng chăm sóc người bệnh được tổ chức và nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ nhân viên bệnh viện. 

 

Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu đến từ Pháp

Hội thảo có sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu đến từ Pháp

Buổi hội thảo có sự tham gia của các cán bộ y tế Bệnh viện Đa Khoa Tâm Anh và đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài đến từ Hiệp hội L’ACDV – Cộng hòa Pháp:

 • BS. Phạm Thị Phương Lan – Giám đốc Vận hành – BVĐK Tâm Anh
 • PGS.TS Lê Thị Việt Hoa – Trưởng Khoa Nội – BVĐK Tâm Anh
 • ThS. Tô Thị Điền – Giám đốc điều dưỡng – BVĐK Tâm Anh
 • ThS. Nguyễn Hồng Dũng – Phó phòng điều dưỡng – BVĐK TA
 • CN. Nguyễn Thanh Tùng – Điều dưỡng phó khoa Cấp cứu – BVĐK TA
 • ThS. Nguyễn Thanh Điều – Điều dưỡng trưởng khoa CTCH – BVĐK Tâm Anh
 • CN. Nguyễn Thị Kim Lan – Điều dưỡng trưởng khoa KSNK – BVĐK Tâm Anh
 • Chuyên gia Delphine PAULIAT – Hiệp hội L’ACDV – Cộng hòa Pháp
 • Chuyên gia Claudine COUDURIER – Hiệp hội L’ACDV – Cộng hòa Pháp
 • ThS. Ghis Laine – PAUTARD – Hiệp hội L’ACDV – Cộng hòa Pháp
 • Chuyên gia Marie Noelle Voiron – Director of Midwifery University – Limoges – Cộng hòa Pháp
 • ThS. Satoh Hiroko – Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam
Chuyên gia Pháp chia sẻ kinh nghiệm với cán bộ nhân viên BVĐK Tâm Anh.

Chuyên gia Pháp chia sẻ kinh nghiệm với cán bộ nhân viên BVĐK Tâm Anh.

Trong buổi hội thảo, các chuyên gia đã chia sẻ rất nhiều vấn đề liên quan đến công tác đào tạo chuyên môn cho các bác sĩ, điều dưỡng nhằm nâng cao tối đa chất lượng dịch vụ. Cụ thể, các chủ đề được chia sẻ bao gồm:

 • Nhiễm trùng bệnh viện và giải pháp phòng ngừa tối ưu;
 • Kỹ thuật truyền dịch và liệu pháp chăm sóc an toàn đường truyền tĩnh mạch;
 • Quy trình điều dưỡng trong lâm sàng, mục đích và hiệu quả;
 • Chăm sóc người bệnh tắc nghẽn đường tiêu hóa;
 • Chăm sóc sản phụ sau sinh.
Cải thiện chất lượng dịch vụ là vấn đề quan trọng đối với những bệnh viện định hướng phát triển bền vững.

Cải thiện chất lượng dịch vụ là vấn đề quan trọng đối với những bệnh viện định hướng phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, định hướng phát triển năng lực cho cán bộ y tế và một số khảo sát thực tế tại bệnh viện cũng được các chuyên gia công bố thông qua những con số cụ thể:

 • Định hướng phát triển năng lực điều dưỡng/hộ sinh/kỹ thuật viên BVĐK Tâm Anh.
 • Kết quả khảo sát năng lực điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên 6 tháng đầu năm 2019 và Lộ trình KPIs hóa quản lý chất lượng nguồn nhân lực.
 • Thực trạng đánh giá ban đầu người bệnh nhập viện tại khoa Nội, Ngoại, Nhi – BVĐK TA 2019.
 • Thực trạng kiểm tra vi sinh môi trường bề mặt, nước, không khí Bệnh viện đa khoa Tâm Anh năm 2018 – 2019.
 • Số lượng điều trị nội trú, cơ cấu bệnh và sự hài lòng của người bệnh thuộc chấn thương chỉnh hình từ tháng 12/2018 đến tháng 8/2019 – BVĐK TA.
Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ nhân viên y tế

Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ nhân viên y tế

Phát biểu tại hội thảo, ThS Tô Thị Điền – Giám đốc điều dưỡng BVĐK Tâm Anh cho biết: “Đối với BVĐK Tâm Anh, chúng tôi luôn đặt người bệnh làm trọng tâm, chăm sóc người bệnh như chăm sóc chính những người thân trong gia đình mình. Mỗi bệnh nhân luôn được tôn trọng và bảo vệ quyền lợi để họ an tâm điều trị bệnh. Tâm Anh cũng rất quan tâm đến công tác hợp tác quốc tế vì đây là cách tốt nhất và nhanh nhất để nâng cao trình độ của các điều dưỡng để họ có thể chăm sóc người bệnh một cách chuyên nghiệp, văn minh, thanh lịch, tự tin hội nhập với điều dưỡng quốc tế”.

ThS. Tô Thị Điền - Giám đốc điều dưỡng BVĐK Tâm Anh phát biểu tại hội thảo.

ThS. Tô Thị Điền – Giám đốc điều dưỡng BVĐK Tâm Anh phát biểu tại hội thảo.

Nhiễm khuẩn bệnh viện cũng là một trong những vấn đề được chú trọng trong buổi hội thảo. Hơn nữa, tình trạng biến đổi khí hậu thời tiết, thực phẩm bẩn và thói quen sinh hoạt thiếu khoa học cũng là những yếu tố tạo điều kiện xuất hiện nhiều bệnh lạ, nhiều dịch bệnh bùng phát. Vì thế, làm sao để người bệnh được đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn chéo lại càng cần phải chú trọng hơn.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội được trang bị các thiết bị kiểm soát nhiễm khuẩn và áp dụng quy trình diệt khuẩn, chống nhiễm khuẩn đa phương pháp theo tiêu chuẩn Quốc tế. Đây là nỗ lực của ban lãnh đạo bệnh viện trong nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn, sự lây truyền chéo cho người bệnh và nhân viên y tế.


Cũng trong buổi hội thảo, ThS. Nguyễn Thanh Điều – Điều dưỡng trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình BVĐK Tâm Anh đã công bố những số liệu rất khả quan về những đánh giá của khách hàng về Tâm Anh: “Tỷ lệ hài lòng của người bệnh khoa Chấn thương chỉnh hình – BV Đa khoa Tâm Anh đạt 100%, kể cả người bệnh nội trú và ngoại trú. Nội trú: 97% rất hài lòng, 3% hài lòng. Ngoại trú: Rất hài lòng chiếm 94,8%, hài lòng chiếm 5,2%”.  

Hội thảo là cơ hội để cán bộ nhân viên Tâm Anh được trau dồi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia danh tiếng đến từ Pháp

Hội thảo là cơ hội để cán bộ nhân viên Tâm Anh được trau dồi chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia danh tiếng đến từ Pháp

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội mong muốn trở thành một trong những địa chỉ chăm sóc y tế hàng đầu khu vực và quốc tế, chất lượng dịch vụ hoàn toàn không thua kém những bệnh viện tầm cỡ thế giới. Thay vì mất nhiều chi phí để ra nước ngoài điều trị bệnh, người Việt có thể an tâm chăm sóc sức khỏe ngay trong nước”, PGS.TS. Lê Thị Việt Hoa – Trưởng Khoa Nội BVĐK Tâm Anh khẳng định.

Trong bối cảnh y học ngày càng phát triển, thách thức lớn nhất đối với những người làm trong lĩnh vực y tế là liên tục cải thiện, đẩy mạnh việc áp dụng những phương pháp kỹ thuật hiện đại, chuyên môn cao vào quá trình điều trị bệnh. Cũng chính vì thế, dù là một trong những cơ sở y tế tư nhân có những bước phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng, nhưng BVĐK Tâm Anh, Hà Nội vẫn luôn không ngừng cố gắng để nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh; phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Hotline: 1800 6858